CÓ NÊN KẾT HÔN VÀO NĂM TUỔI KHÔNG? CÓ KIÊNG KỴ ĐIỀU GÌ KHÔNG?

CÓ NÊN KẾT HÔN VÀO NĂM TUỔI KHÔNG? CÓ KIÊNG KỴ ĐIỀU GÌ KHÔNG?

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
13
04 2024

CÓ NÊN KẾT HÔN VÀO NĂM TUỔI KHÔNG? CÓ KIÊNG KỴ ĐIỀU GÌ KHÔNG?

Năm tuổi có cưới được không? Có rất nhiều ý kiến cho rằng nên kiêng kỵ cưới trong năm tuổi vì sẽ có nhiều điều không may xảy ra. Vậy đâu mới là đúng, hãy cùng với Tony Wedding tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Năm tuổi là gì?

Năm tuổi hay còn được gọi là năm bản mệnh, hay hiểu đơn giản là năm có con giáp cai quản trùng với con giáp của bạn. Theo chu kỳ 12 năm bạn sẽ gặp năm tuổi một lần

Ngoài ra, năm tuổi của bạn còn được gọi là năm phạm Thái Tuế. Theo như người xưa truyền rằng trong năm này thường sẽ không được làm việc gì lớn dễ gặp những điều không may mắn, không được suôn sẻ. Đây cũng được xem là một trong những lý do làm cho các cặp đôi hoang mang rằng cưới trong năm tuổi có được hay không?

2. Tại sao phải xem tuổi trước khi kết hôn?

Kết hôn vốn dĩ được xem là một chuyện trọng đại của đời một con người. Đây không chỉ là việc gắn kết riêng đôi nam nữ mà nó còn là việc lập nên mối quan hệ mới giữa 2 bên gia đình. Vì thế việc xem tuổi hợp – khắc của cặp đôi sắp cưới lại càng đặc biệt quan tâm hơn. 

Xem thêm: Xem ngày tốt cưới hỏi 2024

Có nên kết hôn vào năm tuổi

Về yếu tố tâm linh, việc xem tuổi kết hôn sẽ biết được cuộc sống sau này của cặp đôi, góp phần quyết định đường công danh sự nghiệp của đôi vợ chồng mới cưới. Nếu cả hai hợp tuổi nhau, hoặc làm lễ đúng ngày, giờ thì đời sống vợ chồng sau này sẽ được sung túc, ăn nên làm ra, con cái đề huề.

Tony WeddingNhưng ngược lại, nếu cặp đôi có tuổi không hợp với nhau thì trong cuộc sống sau này sẽ dễ có xích mích, xảy ra những việc không được như ý muốn. Với nhiều cặp đôi trẻ hiện nay tư tưởng vẫn thoáng hơn về việc xem tuổi vì họ thường tin rằng chỉ cần tình yêu thương và sự trân trọng nhau thì dù đối phương có không hợp tuổi vẫn sẽ sống thật hạnh phúc.

3. Vậy năm tuổi có cưới được không?

Như đã nói ở trên, mức độ cưới vào năm tuổi có xấu hay không còn tùy thuộc vào bản mệnh, bát tự và ngũ hành xung khắc. Trên thực tế, ngoài việc đại kỵ 4 con giáp tự hình là Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi, thì những con giáp khác không cần phải quá lo lắng.

Do đó, việc kết hôn vào năm tuổi không hẳn là xấu hay tạo ra những việc đen đủi hoặc xảy ra những điều bất trắc. Theo tử vi, sẽ có 3 trường hợp quyết định rằng bạn có nên kết hôn vào năm tuổi hay không:

Trường hợp 1

Nếu năm tuổi của bạn gặp phải mệnh phù âm thì dù có rơi vào con giáp tự hình đi chăng nữa thì mọi gian nan, vất vả, mọi khó khăn bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua. Nói một cách đơn giản hơn là bạn sẽ có thể chủ động dùng chính năm tuổi của mình cứu chính bản thân mình. 

Có nên kết hôn vào năm tuổi?

Con giáp tự hình lúc này lại chuyển sang một nghĩa khác là tự mình tìm đến những điều hạnh phúc, biến họa thành phúc, biến buồn thành vui. Như vậy, trong trường hợp này thì hai bạn có thể yên tâm kết hôn, vì trong bát tự của bạn sẽ có cát thần tương trợ và hoá giải mọi khó khăn trắc trở.

Đây cũng chính là một năm tốt để bạn có thể kết hôn, vì được xem là năm đại cát, đại lợi giúp cho cuộc sống hôn nhân của cặp đôi trở nên hạnh phúc hơn, vợ chồng cùng nhau ăn nên làm ra, phát tài và có thêm nhiều của cải hơn nữa.

Trường hợp 2

Trong trường hợp này tuổi của cả hai không hợp với năm đó để kết hôn, hay còn được gọi là bát tự kỵ thần (bát tự gặp sát thần). Lúc này, cả hai nên cân nhắc thật kỹ việc kết hôn trong năm này.

Vì trong trường hợp này bát tự gặp kỵ thần, tự hình sẽ trở về đúng ý nghĩa tiêu cực của nó, tự mình gây nên chuyện xấu và xui xẻo, làm điều gì cũng thất bại. Tốt nhất là không nên kết hôn vào năm này.

Trường hợp 3

Trong trường hợp này, dù tuổi của bạn không phạm phải 2 trường hợp trên thì sẽ gặp phải Lưu Niên năm hạn thì cho dù dụng thần nhưng bát tự không hợp cũng rất dễ phát sinh mâu thuẫn, xung đột lẫn nhau, cục diện giao tranh giữa hai vợ chồng sẽ xảy ra trong cuộc sống hôn nhân. Đây cũng được xem là trường hợp không nên kết hôn vào năm này.  

Năm tuổi có cưới được không?

Do đó việc kết hôn vào năm tuổi có được hay không, nó không chỉ phụ thuộc vào con giáp mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như ngũ hành tương sinh để xem vào năm đó là hoạ hay phúc.

Suy cho cùng việc cưới xin là chuyện trăm năm, trọng đại cả đời người, sự cẩn trọng trọc việc định ngày cử hành hôn lễ là việc hết sức cần thiết với mong muốn duyên lành, hạnh phúc lâu bền.

Tony Wedding
Tony Wedding

4. Cách hoá giải xung khắc khi kết hôn vào năm tuổi

Vào năm tuổi của mình, bạn thường sẽ phải gặp không nhiều thì ít những vấn đề khó khăn, bất lợi ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh mình. Ai ở năm tuổi nói chung cần nên cẩn thận, nên dành thời gian nhiều hơn cho các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,..

Trong hoạt động hằng ngày của hai vợ chồng sẽ gặp những mâu thuẫn không đáng có, lúc này không có gì tốt hơn là bình tĩnh. Một trong hai không nên tạo thêm căng thẳng và gay gắt hơn, không nên giữ tính hiếu thắng hơn thua với đối phương điều này rất dễ dẫn đến mối quan hệ vợ chồng của cả hai đi vào ngõ cụt.

Tony Wedding
Năm tuổi có cưới được không ?

Trong tình cảm, hãy nên dành nhiều thời gian hơn cho nhau, nên tìm hiểu và suy nghĩ cho đối phương nhiều hơn. Tránh những việc hiểu lầm không đáng có vì khi có sự nghi ngờ trong hôn nhân nó sẽ làm tan vỡ hôn nhân của bạn bất cứ lúc nào.

Chỉ cần cả hai thực sự yêu thương, thấu hiểu lẫn nhau và luôn vun vén cho gia đình thì cho dù bạn có kết hôn vào năm tuổi thì đó cũng chỉ là thủ tục, không thể vì nó mà làm hạnh phúc của hai bạn tan vỡ. 

Cuối cùng, Tony Wedding muốn 2 bạn hiểu rằng là “tin thì có, không tin thì không có”, cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không là do chính hai bạn là người quyết định chứ không vì do kết hôn vào năm tuổi hay không. 

BẠN ĐÁNH GIÁ GIÚP TONY NHÉ!
Xem Thêm
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
CHUYÊN MỤC : DỊCH VỤ CƯỚI
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Địa điểm chụp ảnh cưới
BẢNG GIÁ CHỤP HÌNH CƯỚI HỒ CỐC – VŨNG TÀU | ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI HỒ CỐC ĐẸP NHẤT 2024

Sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ và đầy thơ mộng cách Sài Gòn chẳng bao xa, Chụp ảnh cưới Hồ Cốc là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cặp đôi sắp cưới khi nghĩ đến việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh biển

CHUYÊN MỤC : DỊCH VỤ CƯỚI
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Địa điểm chụp ảnh cưới
ĐỊA ĐIỂM & BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH CƯỚI ĐÀ LẠT TRỌN GÓI 2024

Khi nhắc đến giá chụp ảnh cưới Đà Lạt , nhiều cặp đôi nghĩ rằng đây là 1 gói chụp ảnh cưới khá đắt đỏ chỉ dành cho những người giàu. Với sự phát triển như hiện nay...

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Địa điểm chụp ảnh cưới
46 ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI NGOẠI CẢNH SÀI GÒN HOT NHẤT 2024 CÁC CẶP ĐÔI TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Sài Gòn sở hữu vô số địa điểm đẹp để chụp ảnh cưới nên hiển nhiên cũng có không ít cặp đôi chọn lựa để lưu giữ dấu ấn cuộc đời.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI