NGHỀ CHỤP ẢNH CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG ? CÓ NÊN HỌC NGHỀ NHIẾP ẢNH VÀO NĂM 2024?

NGHỀ CHỤP ẢNH CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG ? CÓ NÊN HỌC NGHỀ NHIẾP ẢNH VÀO NĂM 2024?

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
20
05 2024

NGHỀ CHỤP ẢNH CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG? CÓ NÊN HỌC NGHỀ NHIẾP ẢNH VÀO NĂM 2024?

Nghề chụp ảnh hiện nay được đánh giá là một trong những nghề có mức thu nhập tốt, điều kiện & môi trường làm việc năng động , sáng tạo rất thích hợp cho các bạn yêu thích nghệ thuật. Đặc biệt vào thời đại công nghệ 4.0 này, chưa bao giờ nhu cầu về hình ảnh lại cao đến như vậy. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề nhiếp ảnh, Tony sẽ chia sẻ cho các bạn đang tìm hiểu về công việc đầy tiềm năng này.

440101914 954295600033974 6914016954922082459 n

1. Nghề chụp ảnh là gì ? Có nên theo nghề chụp ảnh ?

Nghề chụp ảnh được định nghĩa là công việc mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực hiện dự án về hình ảnh cho khách hàng với sản phẩm cuối cùng là những files ảnh (hay ảnh được in ấn)

Khi đọc xong định nghĩa thì các bạn thường hay nghĩ rằng chụp ảnh cần phải có năng khiếu thì mới có thể làm được . Điều này thì mang tính tương đối, vì nếu có năng khiếu về thẩm mỹ thì bạn có thể tiếp thu nhanh các kiến thức và có thể làm được nhanh hơn.

Nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là thích, đam mê thôi thì có nên theo nghề chụp ảnh ? Dĩ nhiên là không thành vấn đề rồi vì để làm 1 nghệ sĩ nhiếp ảnh thì khó chứ để có thể kiếm tiền bằng nghề chụp ảnh thì không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu ! Cùng xem video các cấp độ trong nghề chụp ảnh của Tony nhé !

Vậy có nên học nghề chụp ảnh không ?

Bạn có thấy ngày nay bất kì một ngành nghề kinh doanh nào cũng cần phải có những hình ảnh đẹp để truyền thông, quảng cáo , marketing không ? Từ việc chụp ảnh sản phẩm cho các nhãn hàng thời trang, các shop quần áo cho đến chụp ảnh bất động sản cho các dự án lớn. Khi bạn thật có kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rất cao đặc biệt trong khoảng thời gian này.

2. Học chụp ảnh cần những gì ?

Có 3 thứ mà bạn cần tự đặt câu hỏi cho bản thân mình trước khi bắt đầu nghĩ đến việc đăng kí 1 khoá học nhiếp ảnh chuyên nghiệp : 

 • Sự yêu thích với nghề chụp ảnh
 • Khả năng & óc sáng tạo
 • Sự nỗ lực & ham học hỏi 

2.1 Sự yêu thích đam mê với nghề chụp ảnh 

Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì bạn phải thật sự yêu thích công việc của bạn làm mỗi ngày. Nguồn cảm hứng & động lực để bạn tiếp tục phấn đấu học đó chính là tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp.

Nếu bạn không cảm thấy yêu thích hay chỉ đơn giản là muốn tìm đại cho mình 1 công việc tạm bợ thì Tony nghĩ nghề nhiếp ảnh không phải là 1 ý kiến hay vì đơn giản để trở thành 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần sự đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức .

2.2 Khả năng & óc sáng tạo

Nếu bạn đã thật sự xác định mình là người yêu thích tạo ra những sản phẩm nghệ thuật thì câu hỏi tiếp theo là bạn có đủ khả năng không ? Khả năng ở đây đơn giản là việc bạn đã từng chụp ra được 1 bức ảnh hay 1 bộ ảnh nào mà mình cảm thấy đẹp , có thể bạn chụp bằng điện thoại cũng được nhưng đây chính là nhân tố sáng tạo của bạn.

Để lại thông tin Tony Academy sẽ liên hệ cho bạn hoặc bạn có thể nhắn trực tiếp fanpage Tony Academy để được tư vấn

Chỉ cần bạn có 1 chút năng khiếu khi vào môi trường đào tạo chụp ảnh chuyên nghiệp thì tiềm năng sáng tạo trong người bạn có thể được bộc lộ.

345458085 215099687905282 409967388533330719 n

2.3 Sự nỗ lực & ham học hỏi

Bất cứ 1 công việc nào để có được thành công phải “ đổ mồ hôi, soi nước mắt” .Quan điểm của Tony là không có gì là dễ dàng cả nếu bạn muốn thành công 1 cách bền vững. Vì vậy, kiên trì là yếu tố làm nên thành công, có thể bạn phải ngồi mấy tiếng chỉ để làm 1 bức ảnh thật đẹp nhưng nếu bạn có sự yêu thích với nghề nhiếp ảnh thì dĩ nhiên bạn sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi mà trái lại còn rất hào hứng khi học những kiến thức mới.

3. Học chụp ảnh chuyên nghiệp mất bao lâu ?

Tuỳ vào mục tiêu của bạn thì thời gian học chụp ảnh sẽ kéo dài hay rút ngắn, điều này có nghĩa rằng thể loại nhiếp ảnh mà bạn muốn theo đuổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian học chụp ảnh.

Chụp ảnh chuyên nghiệp
Chụp ảnh chuyên nghiệp

Tony lấy ví dụ cụ thể về việc học chụp ảnh cưới sẽ mất bao lâu :

GIAI ĐOẠN 1 : Đây là giai đoạn các học viên sẽ được học các kiến thức cơ bản & nâng cao cũng như được thực hành học chụp ảnh trên người mẫu 

 • Thời gian học nhiếp ảnh cơ bản : 10 – 15 ngày
 • Thời gian học chụp ảnh cưới nâng cao : 15 – 20 ngày
 • Thời gian học chỉnh sửa ảnh photoshop cơ bản & nâng cao : 15 – 20 ngày

Để lại thông tin Tony Academy sẽ liên hệ cho bạn hoặc bạn có thể nhắn trực tiếp fanpage Tony Academy để được tư vấn

GIAI ĐOẠN 2 : Giai đoạn thực tập chụp ảnh cùng các ekip chuyên nghiệp để lấy thêm kinh nghiệm chuẩn bị ra nghề, đây là thời gian bạn sẽ luôn sát cánh cùng các đàn anh để hỗ trợ các ekip & khách hàng thực tế

 • Thực tập chụp ảnh : 2 – 3 tháng
 • Thực tập photoshop làm album cưới : 1 – 2 tháng 

Trải qua 2 giai đoạn này thì bạn có thể tự tin làm được nghề chụp ảnh cưới , mất khoảng 4 – 6 tháng để có thể làm được công việc chụp ảnh cưới chuyên nghiệp

Đây là lộ trình học chụp ảnh cưới nhưng nếu bạn học nghề chụp ảnh để làm các công việc khác như : học chụp ảnh sản phẩm, học chụp ảnh thời trang, học chụp ảnh em bé newborn …. thì bạn sẽ có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học nhiếp ảnh .

4. Có thể làm giàu từ nghề chụp ảnh được hay không ?

Câu hỏi nghề chụp ảnh có nhiều tiền không luôn là chủ đề luôn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tony nêu cụ thể thu nhập cho nghề chụp ảnh cưới cho bạn dễ hình dung nhé.

Lương của 1 photographer làm việc tại studio tuỳ thuộc vào số lượng show ( buổi chụp ) của nhiếp ảnh gia đó trong 1 tháng , trung bình 1 ngày làm việc nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới chuyên nghiệp sẽ có thể kiếm được 1.000.000đ – 2.000.000đ / 1 ngày tuỳ vào địa điểm chụp cũng như mức độ phức tạp của concept chụp ảnh cưới.

Đây chỉ là thu nhập chụp ảnh cưới chứ chưa bao gồm thu nhập chỉnh ảnh photoshop, hậu kỳ ảnh cưới. 

khoá học nhiếp ảnh

Vậy nếu 1 tháng bạn chụp 20 ngày thì nghề chụp ảnh cưới có thể kiếm được trung bình 30.000.000đ . Đây là mức thu nhập khá ổn cho 1 công việc không yêu cầu bằng cấp quá nhiều.

Nhưng Tony cũng lưu ý trước là để có mức thu nhập như trên bạn phải có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức và trải qua quá trình làm việc với khách hàng từ dễ đến khó tính mới đúc kết được những trải nghiệm thực tế, từ đó mới tạo ra được sản phẩm đẹp cũng như hiểu được khách hàng.

5. Top 5 nơi đào tạo học chụp ảnh chuyên nghiệp ở HCM 

5.1 Tony Academy – Học viện dạy nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Địa chỉ: 134-136 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, TP.Thủ Đức

Điện thoại : 097.7682100

Zalo Tony Academy

Liên hệ tư vấn Messenger 

362890085 765073035622899 1581171807125307006 n

Tony Academyhọc viện nhiếp ảnh có ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam, tiên phong trong việc giúp các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh nâng tầm đam mê và có thể sống được cùng với nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Ngôi nhà chung của Học viện Nhiếp ảnh Tony là Tony Wedding – Studio chụp ảnh cưới hàng đầu tại TP.HCM. 

Tony Academy mang đến những khoá học chụp ảnh cần thiết để nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh của bạn từ cơ bản đến nâng cao. Tony Academy còn cung cấp những khoá học nhiếp ảnh trên lớp, thực hành và rèn luyện kỹ năng thực chiến trong nhiều điều kiện khác nhau của mà bạn sẽ gặp trong quá trình làm nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Để lại thông tin Tony Academy sẽ liên hệ cho bạn hoặc bạn có thể nhắn trực tiếp fanpage Tony Academy để được tư vấn

5.2 Nam Black Academy 

Địa chỉ: 58 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0853 483 333

Trụ sở chính ở Hà Nội nhưng Nam Black Academy vẫn thường tổ chức các khoá học, workshop tại TP.HCM vào mỗi tháng để đáp ứng nhu cầu của các học viên đặc biệt là mảng học chụp ảnh trong studio, học chụp ảnh beauty, học cách setup ánh sáng trong nhiếp ảnh .

Nam Black Academy là nơi học viên có thể học hỏi kiến thức, quan sát, thực hành và trải nghiệm thực tế để nâng cao kỹ năng tay nghề. Nam Black Academychỉ ra những điểm mạnh điểm yếu trong kỹ năng của các học viên để điều chỉnh và phát triển một cách tốt nhất.

5.4 Khoá học nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Arena Multimedia

Địa chỉ 1: 778/10 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh 

Số điện thoại : 18006325

hoc nhiep anh tony academy 28

Khi nhắc đến việc học truyền thông đa phương tiện thì không thể nào không nhắc đến Arena. Đây là một trong những trường dạy chụp ảnh đáng tin cậy, uy tín hàng đầu ở TP.HCM. Học viên có thể tham gia rất nhiều các lớp học chụp ảnh cơ bản, nâng cao , cách xử lý ảnh sáng … Arena luôn thúc đẩy đam mê và sự sáng tạo nhiếp ảnh của các học viên. 

5.5 Trường dạy chụp ảnh Saigon International Film School

Địa chỉ: 15 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6263 5858

Học chụp ảnh chuyên nghiệp
Học chụp ảnh chuyên nghiệp

Học chụp ảnh chuyên nghiệp tại Saigon International Film School chắc chắn mang đến sự hài lòng tuyệt đối với mỗi học viên. Tại đây, nhu cầu học nhiếp ảnh, quay phim đều được đáp ứng một cách đầy đủ nhất.

6. Học phí của nghề chụp ảnh 

So với mức thu nhập như trên thì học phí khoá học chụp ảnh chuyên nghiệp lại tại Tony Academy rất phù hợp :

LỊCH KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC CHỤP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP RA NGHỀ

Khoá học chụp ảnh chuyên nghiệp cơ bản – nâng cao : 15.000.000đ / 1 khoá

Khoá học chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cơ bản – nâng cao : 15.000.000đ / 1 khoá

Khoá học chụp ảnh & chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến khi ra nghề : 30.000.000đ / 1 khoá (Đảm bảo đầu ra)

Học phí đã bao gồm các chi phí thuê mẫu thực hành, chi phí xe di chuyển đến các điạ điểm chụp , chi phí vào cổng phim trường và các chi phí phụ kiện , trang điểm, trang phục trong quá trình học tập.

7. Chương trình đào tạo của khoá học chụp ảnh tại Tony Academy

Khoá học chụp ảnh chuyên nghiệp tại Tony Academy khai giảng vào mỗi tháng với mục tiêu đào tạo các học viên có thể làm được nghề chụp ảnh & nghề chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với 3 giai đoạn : 

GIAI ĐOẠN 1 : CHỤP ẢNH CƠ BẢN – NÂNG CAO

GIAI ĐOẠN 2 : CHỈNH SỬA ẢNH CƠ BẢN – NÂNG CAO

GIAI ĐOẠN 3 : ĐỊNH HƯỚNG RA NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP

NỘI DUNG CHI TIẾT KHOÁ HỌC NHIẾP ẢNH TẠI TONY ACADEMY

Điểm khác biệt khi học chụp ảnh tại Tony Academy – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhiếp ảnh là : 

Đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp khoá học chụp ảnh 

Học viên có thể ở lại Tony Wedding tiếp tục thực tập và tham gia các buổi thi tuyển lên thợ chụp chính để có công việc với mức thu nhập ổn định.

Trang bị đầy đủ thiết bị trong quá trình học 

Học viên được hỗ trợ sẵn máy ảnh trong quá trình học chụp ảnh nên khi bắt đầu học nhiếp ảnh các bạn sẽ chưa cần phải đầu tư mua máy rất tốn kém. Câu hỏi mới học chụp ảnh nên mua máy nào luôn được các bạn trẻ rất quan tâm. Khi giam gia khoá học nhiếp ảnh tại Tony Academy thì bạn sẽ được trang bị đầy đủ khi nào chính thức ra nghề có thu nhập thì hãy nghĩ đến việc đầu tư máy ảnh.

Đội ngũ giảng viên chất lượng tốt nhất 

Trong khoá học chụp ảnh chuyên nghiệp, học viên sẽ được học với các giảng viên hàng đầu ở Việt Nam về cả học phần nhiếp ảnh chuyên nghiệp & chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Những người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh & dạy chụp ảnh nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

8. Khoá học nhiếp ảnh này dành cho ai ?

 • Dành cho các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu ?
 • Dành cho các bạn đam mê nhiếp ảnh muốn thay đổi công việc và chọn nghề chụp ảnh để vừa có thể làm kiếm được thu nhập bằng đam mê
 • Dành cho các bạn muốn có thêm kỹ năng chụp ảnh để hỗ trợ cho công việc chính của mình : chủ shop thời trang muốn tiết kiệm chi phí chụp ảnh sản phẩm, thợ trang điểm muốn chụp ảnh beauty để sản phẩm của mình đẹp hơn, các bạn làm về truyền thông muốn dự án marketing của mình có hình ảnh chất lượng hơn ….
 • Đặc biệt dành cho các chủ doanh nghiệp muốn học chụp ảnh để có thể hướng dẫn cho nhân viên của mình cách chụp ảnh sản phẩm bài bản mà không cần phải thuê thợ chụp ảnh bên ngoài.

Để lại thông tin Tony Academy sẽ liên hệ cho bạn hoặc bạn có thể nhắn trực tiếp fanpage Tony Academy để được tư vấn

học viện nhiếp ảnh tony

TONY WEDDING

Theo dõi Tony trên FACEBOOK để cập nhật tin tức mới nhất 

—————————-
– TONY WEDDING BÌNH THẠNH : 43-45 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, SG
– TONY WEDDING TÂN PHÚ: 19 Gò Dầu, P.Tân Quý, Quận Tân Phú.
– TONY WEDDING GÒ VẤP: 255A Nguyễn Văn Lượng, Phường 10, Q.Gò Vấp (Lô A16-A17)
– TONY WEDDING QUẬN 7: 65 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7.
– TONY WEDDING THỦ ĐỨC: 201 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Q.9, TP. Thủ Đức
– TONY WEDDING TIỀN GIANG : 410 Ấp Bắc , P.5, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
– TONY WEDDING BẾN TRE : 324K Khu Phố 3 , KDC Chợ Chùa , P.Phú Tân, TP. Bến Tre
– TONY WEDDING BÌNH DƯƠNG : 175 Thích Quảng Đức, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
– TONY WEDDING ĐÀ LẠT: 69F Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, TP. Đà Lạt
– TONY STUDIO : 134-136 Nguyễn Hoàng, Phường An Phú, TP.Thủ Đức
4.8/5 - (26 bình chọn)
Xem Thêm
TONY ACADEMY - ĐÀO TẠO NGHỀ CHỤP ẢNH
CHUYÊN MỤC : TONY ACADEMY - ĐÀO TẠO NGHỀ CHỤP ẢNH
NGHỀ CHỤP ẢNH CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG ? CÓ NÊN HỌC NGHỀ NHIẾP ẢNH VÀO NĂM 2024?

Nghề chụp ảnh hiện nay được đánh giá là một trong những nghề có mức thu nhập tốt, điều kiện & môi trường làm việc năng động , sáng tạo rất thích hợp cho các bạn yêu thích nghệ thuật

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI