TƯỚNG PHU THÊ LÀ GÌ? CÁCH XEM BẠN CÓ TƯỚNG PHU THÊ VỚI NỬA KIA HAY KHÔNG?

TƯỚNG PHU THÊ LÀ GÌ? CÁCH XEM BẠN CÓ TƯỚNG PHU THÊ VỚI NỬA KIA HAY KHÔNG?

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
26
01 2024

TƯỚNG PHU THÊ LÀ GÌ? CÁCH XEM BẠN CÓ TƯỚNG PHU THÊ VỚI NỬA KIA HAY KHÔNG?

Chắc hẳn không ít cặp đôi yêu nhau quyết định tiến tới hôn nhân đã từng nghĩ đến cụm từ tướng phu thê đúng không nào? Vậy tướng phu thê là gì? Cách xem tướng phu thê ra sao? Và điều này ảnh hưởng gì đến chuyện tình duyên đôi lứa? Hãy cùng Tony Wedding tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tướng phu thê
Tướng phu thê

1. Tướng phu thê là gì?

Tường phu thê là cụm từ khá quen thuộc chỉ khuôn mặt, ngoại hình của hai người khác giới. Cụ thể hơn là nét giống nhau của hai người dựa trên khuôn mặt hoặc cơ thể. Dù rằng đường nét người nam khá khô cứng, mạnh mẽ. Còn người nữ lại  mềm mại dịu dàng hơn. Nhưng không ít cặp đôi được đánh giá là có đường nét khá giống nhau trên khuôn mặt.

Nếu như sự giống nhau như anh chị em trong nhà là do di truyền.  Thì gương mặt phu thê hoàn toàn không có quan hệ huyết thống lại mang đường nét giống nhau. Khuôn mặt phu thê có những điểm giống như sống mũi, chân mắt, cằm, má… hay thặm chí cả nụ cười. Người ta hay nói tướng vợ chồng hay vợ chồng có tướng phu thê giống cả dáng đi.

Khi nhìn riêng lẻ thì khó nhận thấy. Nhưng nếu vợ chồng có tướng phu thê cạnh nhau bạn sẽ thấy sự giống nhau rõ ràng.

2. Tốt hay xấu khi được nói có tướng phu thê với nửa kia?

Khuôn mặt phu thê
Khuôn mặt phu thê

Theo người xưa quan niệm. Nếu một người nam và một người nữ có nét giống nhau dễ kết duyên vợ chồng.

Hai người yêu nhau có gương mặt giống nhau đến mức người bình thường vẫn nhận ra. Không cần đến thầy bói tướng mà có thể xem bằng mắt thường. Chính vì thế, họ cũng được coi là có định mệnh với nhau. Họ sinh ra đã là để dành cho nhau.

3. Có nên tin tưởng vào bói tướng phu thê hay không?

Khuôn mặt phu thê
Khuôn mặt phu thê

Thực tế đây cũng là mộ kiểu tín ngưỡng. Không đủ căn cứ để chứng mình đúng hay sai hoàn toàn được. Trên phương diện khoa học thì chắc chắn không thể trả lời. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian ông bà xưa bạn sẽ thấy không ít trường hợp khuôn mặt giống nhau có số vợ chồng. Tuy nhiên dù là có khuôn mặt phu thê, trên thực tế hạnh phúc cũng là do con người tạo ra và nắm giữ. Nét mặt giống nhau chỉ nói lên việc hai người có khả năng tiến đến hôn nhân hay không.

4. Vì sao càng yêu lâu lại càng có tướng phu thê?

Bất kì điều gì cũng có nguyên do của nó. Việc các cặp đôi yêu nhau lâu hoặc sống chung nhiều năm  thì tướng phu thê càng rõ rệt thì lý do là vì đâu?

Có rất nhiều lời giải thích như sau:

  • Hai người dù chưa là vợ chồng hoặc đã thành hôn cùng sống chung một môi trường. Cùng một chế độ ăn uống và sinh hoạt. Thường sẽ có thói quen, chiều hướng phát triển gần giống nhau.
  • Những người yêu nhau thường sẽ có chung sở thích. Càng bên nhau dài lâu khiến họ có tư duy và hành động giống nhau. Các cặp đôi có xu hướng mô phỏng hành động đến cảm xúc. Khi điều này lặp đi lặp lại. Các nhà tâm lý học gọi hành động trở nên giống nhau này là hiệu ứng tắc kè hoa.
Khuôn mặt phu thê
Khuôn mặt phu thê

5. Cách nhận biết tướng mạo phu thê

Có nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá xem tướng phu thê không chỉ qua gương mặt như:

1. Âm và dương

Ngoại hình người một người cao lớn một người thấp bé. Một người da trắng một người da ngâm, người gầy người béo. Tính cách người nóng nảy người thì dịu dàng. Người hay nói nhiều người thính điềm tĩnh… Dù là đối lập như thế nhưng quả thật so với những người tương đồng. Những kiểu cặp đôi vợ chồng như vậy lại có tình cảm sâu nặng hơn. Vì họ tương phản nhưng đồng thời bù trừ, hỗ trợ cho nhau.

2. Tam đình giống nhau

Theo nhân tướng học tam đình là ba khu vực được chia trên khuôn mặt là: trên, giữa, dưới. Phần trên là chân tóc đến hai lông mày. Giữa là lông mày đế hai cánh mũi. Dưới là từ hai cánh mũi đến cằm.

Nếu ba khu vực này có tỉ lệ gần như giống nhau. Vợ chồng sẽ gần như giống nhau về cảm xúc lẫn tính cách.

3. Tướng mạo vợ chồng giống nhau

Thêm một cách nhận biết tướng phu thê đó là dựa trên tướng mạo. Từ chiều cao, độ gầy, béo, cách đi đứng cực kì tương đồng.

Xem thêm:

101 cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh

XU HƯỚNG CHỤP ẢNH CƯỚI HÀN QUỐC ĐẸP TRONG PHÒNG STUDIO 2022

6. Cách ghép ảnh xem tướng phu thê

Trên các trang mạng xã hội hiện nay có chia sẻ khá nhiều Ứng dụng xem tướng phu thê cực kì thú vị. Bạn chỉ cần tải một ứng dụng và thực hiện theo thao tác cực kì đơn giản.

Khuôn mặt phu thê
Khuôn mặt phu thê

Bạn có thể sử dụng máy tính để sử dụng các phần mềm như Photoshop thì chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên sử dụng điện thoại thì thuận tiện hơn nhiều.

Đầu tiên bạn chọn ra hai tấm ảnh chân dung. Ảnh chụp chính diện, sõ nét càng tốt. Nếu bạn chọn những tấm ảnh mờ hoặc chỉnh sửa nhiều thì kết cấu khuôn mặt đã khác. Điều đó không mang lại kết quả chính xác.

Khi thêm hai tấm ảnh vào ứng dụng. Bạn hãy dùng thao tác zoom để có kích thước bằng nhau.

Tiếp theo là cắt dọc hai tấm ảnh dọc thưo sống mũi. Để giữ lại mỗi ảnh một nữa gương mặt.

Sau đó là ghép hai ảnh với nhau thật khớp. Như vậy là ta đã hoàn thiệp cách ghép mặt để xem tướng phu thê.

Hãy dành một chút thời gian để xem tướng phu thê của bạn và người ấy như thế nào như một trãi nghiệm vui vẻ bạn nhé. Tony Wedding chúc các bạn sẽ sớm tìm thấy một nửa của đời mình và sống thật hạnh phúc bên nhau!                                  

Xem thêm video phóng sự cưới, pre-wedding trên youtube Tony Wedding

5/5 - (2 bình chọn)
Xem Thêm
Kế hoạch ngày cưới
CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
999+ Mẫu Hoa Cưới Đẹp Và Ý Nghĩa Bó Hoa Cưới

Không chỉ là một món phụ kiện cưới đơn thuần mà những bó hoa cưới đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn làm cho cô dâu trở nên nổi bật hơn trong sự kiện trọng đại của mình.

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
XEM NGÀY CƯỚI HỎI TỐT 2024

Xem ngày cưới là phong tục chọn một ngày để diễn ra đám cưới phù hợp với tuổi của cô dâu, chú rể. Xem ngày cưới hỏi không chỉ là một phong tục của ông cha ta từ ngày xưa.

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn hay nhất 2024

Để có một lễ thành hôn thành công thì không thể phủ nhận bạn cần một MC đám cưới chuyên nghiệp.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI