Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ 2024

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ 2024

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
26
04 2024

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ 2024

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ là một trong những vấn đề được rất nhiều các cặp đôi quan tâm. Trong phong thủy bản mệnh của con người được chia thành ngũ hành: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ.

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ
Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ

Mối quan hệ con người sẽ theo quy luật tương sinh – tương khắc, sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cô dâu và chú rể. Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc đại diện, hoặc sẽ hợp với màu sắc của mệnh khác nếu như cả hai bản mệnh “tương sinh” với nhau. 

Đặc biệt, đám cưới là một sự kiện trọng đại để khởi đầu cho một cuộc sống mới. Vì thế mọi thứ cần phải được tính toán và chuẩn bị thật kỹ lưỡng ngay cả vấn đề về phong thuỷ. Có rất nhiều cách để áp dụng phong thuỷ vào lễ cưới như lựa chọn địa điểm cưới theo hướng, hoa cầm tay theo phong thuỷ, tone màu trang trí theo mệnh ngũ hành.

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ
Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ

Ngoài việc cần chú ý đến bàn thờ gia tiên phải thật tươm tất để cầu mong vạn sự tốt lành, và việc chọn màu sắc trang trí gia tiên theo mệnh ngũ hành để cầu mong cho sự thuận hòa, gia đình phát triển tốt hơn. Hãy cùng Tony Wedding tìm hiểu những màu sắc để hợp với mệnh của cặp đôi nhé!

1. Tone màu hợp với cô dâu, chú rể mệnh Kim (1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001)

Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc

Mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Màu sắc chủ đạo của mệnh Kim là các màu trắng, bạc, vàng ánh kim. Trong phong thuỷ, theo thuyết tương sinh mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thuỷ (Kim sinh Thuỷ). Tương khắc với mệnh Kim là Hoả. 

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh kim

Nếu cô dâu, chú rể mệnh Kim nên sử dụng các màu sáng như trắng, vàng, màu ánh kim. Cặp đôi cũng có thể kết hợp với những màu như cam, nâu đất của mệnh Thổ nó không chỉ giúp tổng thể thêm phần hài hoà mà còn tăng cường thêm những yếu tố thuận lợi vì đây là những màu sắc tương sinh với nhau. Hãy chú ý đến các màu kỵ là màu hồng, màu đỏ, màu tím thuộc hành Hoả vì Hoả khắc Kim.

2. Tone màu hợp với cô dâu, chú rể mệnh Mộc (1980, 1981, 1988, 1989)

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh Mộc
Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh Mộc

Thuỷ sinh Mộc, Mộc khắc Thổ.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi và phát triển. Màu sắc chủ đạo của mệnh Kim là các màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc mang đến nguồn sinh khí dồi dào. Trong mối tương quan ngũ hành, mệnh Thổ hỗ trợ mệnh Mộc bởi nước nuôi dưỡng cây cối trưởng thành.

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh Mộc

Ngược lại, mệnh Kim sẽ tương khắc với Mộc vì các kim loại sẽ chặt đứt cây. Nếu dâu rể mệnh Mộc, đám cưới nên sử dụng tông màu chủ đạo là xanh của cỏ, sen, hay màu xanh của nước từ mệnh Thuỷ và hạn chế sử dụng các màu trắng, ánh kim.

3. Tone màu hợp với cô dâu, chú rể mệnh Thuỷ (1982, 1983, 1996, 1997)

Kim sinh Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả.

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho tất cả các loại nước trên thế giới. Màu sắc chủ đạo của mệnh Thuỷ là các tông màu xanh, đen. Mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Kim và khắc với mệnh Thổ.

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ 2024

Xem thêm bài viết: KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO 2024

Nếu dâu rể mệnh Thuỷ thì nên chọn những tông màu trang trí gia tiên màu xanh biển sẫm, xanh da trời. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với các tông màu trắng, ánh kim (Kim sinh Thuỷ). Lưu ý cần nên tránh màu vàng, cam đất,… các tông màu tương khắc với Thổ và Hoả.

4. Tone màu hợp với cô dâu, chú rể mệnh Hỏa (1986, 1987, 1994, 1995)

Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ

Mệnh Hỏa tượng trưng cho những gì bùng cháy rực rỡ, mạnh mẽ nhất trong con người, những người mệnh Hoả thường năng động, tràn đầy sức sống. Màu sắc chủ đạo của mệnh Hoả là màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, biểu tượng cho quyền lực và một tình yêu mãnh liệt.

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh mệnh Hoả, mệnh Hoả tương khắc với mệnh Kim và Thuỷ. 

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh Hoả
Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh Hoả

Nếu dâu rể thuộc mệnh Hoả nên sử dụng những tone đỏ, màu hồng và tím. Ngoài ra, còn kết hợp chung với màu xanh (Mộc sinh Hoả). Đặc biệt, nên tránh các tông màu xanh biển sẫm, bạc, trắng và vàng ánh kim. 

5. Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh Thổ (1990, 1991, 1998, 1999)

Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thuỷ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Quy luật tương sinh của ngũ hành mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ, vì thế những màu của mệnh Hoả sẽ hợp với người mệnh Thổ là những màu sắc như: đỏ, hồng, cam, vàng, nâu đất. 

Nếu cô dâu, chú rể mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, hồng, nâu đất, đỏ hoặc tím. Đặc biệt nếu dâu rể sử dụng màu vàng để trang trí gia tiên đám cưới, tông vàng tươi sẽ đem đến nguồn năng lượng hứng khởi thì tông vàng nhạt giúp đem lại sự bình an, thoải mái. Lưu ý cần nên tránh các màu xanh lá (Mộc khắc Thổ).

Trang trí gia tiên theo màu phong thuỷ mệnh Thổ

Thông thường các cặp đôi dâu rể khác hoặc giống nhau về bản mệnh, vì thế việc chọn màu sắc để trang trí gia tiên theo mệnh phong thuỷ cũng là vấn đề đáng suy ngẫm. Vậy nên cặp đôi có thể chọn màu sắc dựa trên bản mệnh của cô dâu hoặc chọn màu tuỳ theo nhà trai hoặc nhà gái.

Ví dụ: Chú rể mệnh Hoả sẽ chọn những tone màu hợp mệnh Hoả, cô dâu mệnh Thổ sẽ chọn những tone màu hợp với mệnh Thổ. 

Việc lên kế hoạch tổ chức cưới hỏi là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy cặp đôi hãy chú ý một số nguyên tắc cơ bản của phong thuỷ để hôn nhân thêm hạnh phúc viên mãn nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Xem Thêm
KINH NGHIỆM CƯỚI
CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
999+ Mẫu Hoa Cưới Đẹp Và Ý Nghĩa Bó Hoa Cưới

Không chỉ là một món phụ kiện cưới đơn thuần mà những bó hoa cưới đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn làm cho cô dâu trở nên nổi bật hơn trong sự kiện trọng đại của mình.

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
XEM NGÀY CƯỚI HỎI TỐT 2024

Xem ngày cưới là phong tục chọn một ngày để diễn ra đám cưới phù hợp với tuổi của cô dâu, chú rể. Xem ngày cưới hỏi không chỉ là một phong tục của ông cha ta từ ngày xưa.

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Địa điểm chụp ảnh cưới
46 ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI NGOẠI CẢNH SÀI GÒN HOT NHẤT 2024 CÁC CẶP ĐÔI TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Sài Gòn sở hữu vô số địa điểm đẹp để chụp ảnh cưới nên hiển nhiên cũng có không ít cặp đôi chọn lựa để lưu giữ dấu ấn cuộc đời.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI