Tiệc cưới ngoài trời, xu hướng bùng nổ cho năm 2023

Tiệc cưới ngoài trời, xu hướng bùng nổ cho năm 2023

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
19
04 2023

Tiệc cưới ngoài trời, xu hướng bùng nổ cho năm 2023

Tiệc cưới ngoài trời đang dần trở thành xu hướng bùng nổ cho năm 2023. Theo báo cáo của The NY Time, năm 2022 được dự đoán là năm “bùng nổ đám cưới” với hơn 2,6 triệu cặp đôi “say yes”. Với gần 2 năm gánh chịu hậu quả của đại dịch, có đến 90% cặp đôi đã quyết định tổ chức đám cưới trong năm 2022 và đầu năm 2023. 

Việc nhiều cặp đôi nhàm chán với không khí bí bách và tù túng của 4 bức tường là điều dễ hiểu. Vậy nên việc tổ chức đám cưới ngoài trời với không khí mát lạnh của hương biển ngọt ngào hay không gian huyền ảo của đêm tối rực rỡ chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời và 4 lưu ý cần lưu ý

Nếu cặp đôi đang có dự định tổ chức tiệc cưới ngoài trời, hay tiệc cưới ngoài trời ban đêm mang đậm dấu ấn riêng của mình thì không thể bỏ qua bài viết này của Tony Wedding nhé!

1.Vì sao tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang trở thành xu hướng.

1.1 Không gian ngoài trời mới mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Nếu đã quá nhàm chán, ngột ngạt với không gian của sảnh nhà hàng, khách sạn với 4 bức tường bao quanh. Thì tổ chức tiệc cưới ở một không gian ngoài trời là một sự lựa chọn không gì hoàn hảo hơn cho các cặp đôi.

Với những không gian mở như sân vườn, bãi biển, hay rừng thông sẽ mang đến cho cô dâu, chú rể và khách mời một không gian rộng lớn, thoải mái mà còn được hoà mình vào với thiên nhiên.

to-chuc-tiec-cuoi-ngoai-troi

Không gian tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Ngoài ra, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời ban đêm có thể sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ. Nó không những giúp bạn linh động được thời gian chuẩn bị. Mà bạn hoàn toàn có thể có những hoạt động nổi bật mà chỉ riêng đám cưới ngoài trời mới có.

1.2 Thoải mái lên ý tưởng trang trí lễ cưới theo đúng phong cách.

Tiệc cưới ngoài trời sẽ không còn những quy định ràng buộc như trong nhà hàng, khách sạn. Bạn hoàn toàn không cần phải tính toán kích thước của sảnh tiệc. Không cần quá gói gọn trong một khâu trang trí cụ thể. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng, hoặc tự tay trang trí cho buổi lễ của mình. 

to-chuc-tiec-cuoi-ngoai-troi

Tự tay thiết kế cho buổi tiệc cưới ngoài trời của mình

Với ánh đèn vàng lung linh, và không gian thoáng đãng. Bạn sẽ không cần lo lắng, liệu buổi tiệc cưới ngoài trời ban đêm của mình có đủ khiến mình lung linh hay không? Việc bạn cần làm chỉ là lên ý tưởng và thoải mái tận hưởng buổi đám cưới ngoài trời tuyệt vời của mình.

1.3 Các hoạt động thú vị được diễn ra dễ dàng

Một đám cưới được tổ chức với không gian ngoài trời rộng rãi, thoáng mát sẽ không thể nào thiếu được những hoạt động để gắn kết mọi người. Tất cả mọi ý tưởng độc đáo của cặp đôi đều có thể thực hiện dễ dàng vì không còn phải bị gò bó bởi không gian hẹp và những quy định của nhà hàng. Sự phá cách, mới mẻ của không gian ngoài trời sẽ giúp linh hoạt hơn khi tổ chức những hoạt động và có thể đan xen những chương trình đặc sắc.

to-chuc-tiec-cuoi-ngoai-troi

Các hoạt động thú vị cho đám cưới ngoài trời

1.4 Không gian ngoài trời mang lại sự lãng mạn.

Đa số các tiệc cưới truyền thống thường được tổ chức kiểu na ná như nhau mà không có gì tạo nên sự khác biệt. Thay vào đó cặp đôi có thể sẽ cùng nắm tay nhau bước vào lễ đường trong tiếng vỗ tay của mọi người. Hoà lẫn là tiếng sóng vỗ cùng ánh hoàng hôn sẽ tạo nên một cảnh thật đẹp và đầy lãng mạn. Khung cảnh lãng mạn đó sẽ không bao giờ có được khi cặp đôi lựa chọn nhà hàng là nơi tổ chức.

2. Những ưu nhược điểm khi lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

2.1 Ưu điểm

  • Tạo nên sự mới mẻ, phá cách cho ngày đặc biệt:

Người Việt vốn đã quen thuộc với việc đám cưới sẽ được tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới và diễn ra trong một không gian kín. Nên khi khái niệm về tổ chức tiệc cưới ngoài trời du nhập từ nước ngoài về lập tức nhận được sự yêu thích của các cặp đôi chuẩn bị cưới. Tiệc cưới ngoài trời là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho cặp đôi đã quá quen thuộc và nhàm chán với những lễ cưới truyền thống và muốn có một trải nghiệm độc đáo theo đúng phong các của mình.

  • Dễ dàng thực hiện những ý tưởng tổ chức theo đúng phong cách:

Sẽ không còn những khuôn mẫu gò bó theo phong cách truyền thống mà thay vào đó là những ý tưởng tổ chức tiệc cưới theo đúng phong cách của cô dâu, chú rể. Với khung cảnh thiên nhiên cùng không gian thoáng đãng ngoài trời tạo sự mới mẻ, gần gũi với thiên nhiên và chắc chắn rằng sẽ gây ấn tượng sâu sắc với khách mời dự tiệc.

to-chuc-tiec-cuoi-ngoai-troi

Tự tay lựa chọn phong cách cho tiệc cưới ngoài trời

  • Tạo nên sự gắn kết và giao lưu tốt hơn:

Đám cưới là một sự kiện vui trong cuộc đời mỗi người, vậy nên hãy tạo sự khác biệt và đem lại dấu ấn đặc biệt trong lòng của khách mời tham dự. Tiệc cưới ngoài trời có thể giúp mọi người giao lưu với nhau nhiều hơn, ngoài ra tận dụng lợi thế về không gian, cô dâu chú rể có thể thêm những hoạt động thú vị, hấp dẫn vào chương trình để tạo bầu không khí vui nhộn. 

2.2 Nhược điểm

  • Ngân sách lớn

Chi phí để tổ chứ tiệc cưới ngoài trời sẽ cao hơn so với nhà hàng. Vì vậy, nếu như bạn chưa chắc chắn về ngân sách mà mình hiện đang có. Hãy cân nhắc về việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Thông thường các nhà hàng, khách sạn,… sẽ có mức giá 400.000 – 500.000đ/ khách nhưng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì mức giá có thể lên đến 1.000.000đ – 1.500.000đ. Ngoài ra, các chi phí phát sinh cũng nhiều hơn so với việc tổ chức tại nhà hàng.

  • Thời tiết quyết định cho buổi tiệc cưới ngoài trời của bạn

Dự báo thời tiết là ưu tiên hàng đầu sau khi đã chọn xong ngày cưới. Vì là một không gian ngoài trời nên nếu bạn mong muốn có một buổi đám cưới ngoài trời diễn ra thuận lợi. Bạn nên lưu ý về thời tiết nhé

  • Đối tượng khách mời tiệc cưới ngoài trời cần phải phù hợp

Đây là một xu hướng tổ chức tiệc cưới hiện đại và sẽ tạo nên một dấu ấn, kỉ niệm khó quên không chỉ với cô dâu chú rể mà còn với cả khách mời. Vậy nên hãy cân nhắc về đối tượng khách mời tham dự vì không phải ai cũng phù hợp với kiểu tổ chức tiệc này. 

 

to-chuc-tiec-cuoi-ngoai-troi

Lựa chọn khách mời cho tiệc cưới ngoài trời

Không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời khi khách mời đa số là những người lớn tuổi, ngại di chuyển xa. Hãy mời những người thật sự thân thiết với cô dâu, chú rể và sẵn sàng ở lại đến cuối buổi tiệc để tận hưởng không gian lãng mạn của buổi tiệc.

3. Những lưu ý khi tổ chức đám cưới ngoài trời.

3.1 Khách mời tham dự

Cặp đôi nên cân nhắc về số lượng khách mời để đảm bảo được sẽ trò chuyện và quan tâm được hết, tốt nhất là không quá 200 người. 

3.2 Chi phí tổ chức tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Có thể nói, chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời có thể tốn kém hơn so với tiệc trong nhà. Vì vậy, cặp đôi nên chắc chắn về khả năng tài chính của mình để cân đối hợp lí.

3.3 Thời gian tổ chức

Để có được một buổi tiệc cưới ngoài trời trọn vẹn. Các cặp đôi nên chọn vào thời điểm trời mát mẻ và tránh tuyệt đối mùa mưa. Nếu tổ chức tiệc cưới ngoài trời ban đêm. Bạn nên lưu ý về thời gian có thể của khách mời.

3.4 Địa điểm tổ chức

to-chuc-tiec-cuoi-ngoai-troi

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Có rất nhiều địa điểm để cặp đôi có thể lựa chọn để tổ chức tiệc cưới ngoài trời như: sân vườn, bãi biển, rừng thông, hồ bơi,… Nhưng nếu bạn mong muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời ngay tại TpHCM. Bạn cũng có thể tham khảo một số Rooftop của các tòa nhà lớn. 

Xem thêm nhiều video clip hơn tại Youtube

Trang trí tiệc cưới ngoài trời: Với lợi thế là không gian mở nên cặp đôi có thể thoải mái lên ý tưởng trang trí theo bất kì phong cách, sở thích của mình. Kể cả cho với tiệc cưới ngoài trời ban đêm. Các cô dâu chú rễ cũng cần chú ý để tránh việc sắp xếp lộn xộn. Hãy tận dụng những yếu tố có sẵn để giảm thiểu chi phí. Giúp đám cưới của đôi bạn trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn nhé.

4.6/5 - (11 bình chọn)
Xem Thêm
Kế hoạch ngày cưới

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI