TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
24
11 2021

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ

Trong cưới xin của người Việt Nam, lễ thành hôn, dạm ngõ, lễ hỏi…thể hiện sự đa dạng văn hoá truyền thống từ bao đời nay. Trong đó, khi kết hôn, nhiều cặp đôi mong muốn tổ chức một buổi tiệc báo hỷ để thông báo với họ hàng, bạn bè khi mà khoảng cách địa lý khiến nhiều người không chung vui được trong lễ thành hôn. Sau đây là toàn bộ kinh nghiệm tổ chức tiệc báo hỷ giúp bạn có một ngày vui trọn vẹn.

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ
TIỆC BÁO HỶ

1. TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ?

Tiệc báo hỷ là buổi tiệc tổ chức để thông báo tin vui của mình. Trong ngày thành hôn, có rất nhiều quan khách ở nơi bạn làm việc không đến dự được do bạn tổ chức thành hôn ở quê nhà. Tiệc báo hỷ nên tổ chức sau hôn lễ chính thức. Vì theo quan niệm nhân gian, nếu tổ chức này trước hôn lễ sẽ không may mắn.

Hiện nay, tiệc báo hỷ được tổ chức khác phổ biến. Tuỳ thuộc và lựa chọn mỗi người sẽ có quy mô tổ chức khác nhau. Phần lớn các buổi lễ báo hỷ, tiệc báo hỷ không quá cầu kỳ, nó thể hiện sự ấm cúng và thoải mái.

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ
PHÓNG SỰ CƯỚI TIỆC BÁO HỶ

2. KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ

Dù tổ chức bất kỳ buổi tiệc nào, thì việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới là rất cần thiết. Nhằm tránh những phát sinh ngoài ý muốn mà bạn không kiểm soát được. 

2.1 Danh sách khách mời

Quy mô buổi tiệc phụ thuộc nhiều vào số lượng khách mời. Hai vợ chồng nên cùng nhau lên danh sách cụ thể để dễ đặt tiệc hơn. Lưu ý là chỉ mời những người thân, bạn bè chưa có cơ hội chung vui với bạn. Tránh mời lại khách mời đã tham gia tiệc ngày cưới trước đó.

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ
PHÓNG SỰ CƯỚI

2.2 Bảng dự trù kinh phí

Sau khi đã chắc chắn được gồm bao nhiêu khách mời. Hãy lặp một danh sách bảng dự trù kinh phí cưới chi tiết. Những việc cần làm và những thứ cần chi. Càng chi tiết càng tốt. Tromg dự trù kinh phí bạn hãy nhớ dành ra một phần phí phát sinh. Vì chắc chắn có những phát sinh mà bạn không biết trước được.

BẢNG DỰ TRÙ KINH PHÍ ĐÁM CƯỚI – BẢNG EXCEL

2.3 Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ và đặt thiệp cưới

Có hai địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ đó là tổ chức báo hỷ tại nhà và tổ chức báo hỷ tại nhà hàng. Nếu bạn muốn có một buổi tiệc ấm cúng, gần gũi thì có thể tổ chức tại nhà. Nhưng nếu không gian nhà bạn quá nhỏ. Tránh sự bất tiện, chật chội, hãy chọn tổ chức tại nhà hàng. 

Song song đó, bạn hãy tìm đơn vị đặt thiệp cưới để kịp thời gian.

CÁCH VIẾT THIỆP CƯỚI ĐÚNG CHUẨN

TOP 12 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

2.4 Thực đơn tiệc báo hỷ

Khi đã chọn được nơi tổ chức tiệc báo hỷ, việc tiếp theo là chọn thực đơn tiệc báo hỷ. Dù là buổi tiệc lớn hay tiệc nhỏ thân mật. Bạn cũng không nên chọn món ăn quá sơ sài. Yếu tố ẩm thực chính là điểm ấn tượng với quan khách. Không cần phải là cao sơn mỹ vị. Thực đơn đám cưới chỉ cần chỉn chu, phù hợp với khẩu vị vùng miền. Tránh những món ăn lạ và cách ăn rườm rà khiến khách mời không thoải mái. 

27 MẪU THỰC ĐƠN ĐÁM CƯỚI 3 MIỀN NAM, TRUNG, BẮC

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ
Thực đơn đám cưới

2.5 Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới

Có hai hình thức chụp ảnh cưới là chụp ảnh cưới truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới. Lời khuyên cho bạn là đối với buổi tiệc báo hỷ nên chọn chụp phóng sự cưới. Chi phí không quá chênh lệch. Nhưng về mặt hình ảnh và ý nghĩa là rất khác nhau.

2.6 Trang phục cưới

Thực tế, trang phục cưới tiệc báo hỷ đa dạng hơn ngày cưới. Bạn có thể mặc đồ theo phong cách riêng. Nếu vẫn lựa chọn trang phục cưới là váy cưới và vest. Thông thường nhiều cặp đôi chọn chiếc váy cưới suông nhẹ và vest chú rể màu sáng. Vì tính chất của báo hỷ là buổi tiệc nhỏ, không có lễ sân khấu nên chỉ cần trang phục cưới báo hỷ nhẹ nhàng, dễ di chuyển. 

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ
PHÓNG SỰ CƯỚI

3. TONY WEDDING – ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ CƯỚI BÁO HỶ CHUYÊN NGHIỆP

GÓI BÁO HỶ SIÊU TIẾT KIỆM : 6.000.000Đ

  • 1 máy chụp ảnh truyền thống
  • 1 máy chụp ảnh phóng sự
  • Chụp ảnh trong một lễ hoặc một tiệc
  • Toàn bộ file ảnh chụp
  • 50 file ảnh phóng sự chỉnh sửa

TRỌN GÓI NGÀY CƯỚI : 7.500.000Đ

  • 1 lần makeup tại Studio
  • Chụp ảnh cưới truyền thống ½ ngày
  • Trang phục cưới 1 váy cưới cao cấp và 1 vest cao cấp
  • Tất cả file ảnh chụp

Nếu bạn vẫn đang phân vân tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới, hãy đến với Tony Wedding. Chúng tôi tự hào khi là lựa chọn của nhiều cặp đôi bởi chuyên viên Tony am hiểu về nhu cầu từng khách hàng. Cơ sở vật chất với thiết bị tân tiến nhất. Quy trình chuyên nghiệp, rõ ràng và tất cả sản phẩm đều được thực hiện chỉnh chu. Chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ luôn luôn đặt hàng đầu.

Xem thêm video PHÓNG SỰ CƯỚI 

Liên hệ với Tony nhé!

 

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ

5/5 - (4 bình chọn)
Xem Thêm
Kế hoạch ngày cưới
CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
LIST NHẠC ĐÁM CƯỚI HAY NHẤT HIỆN NAY – CẬP NHẬT 2023

Để có một đám cưới hoàn hảo bạn phải chuẩn bị tỉ mỉ rất nhiều thứ từ những điều nhỏ nhất. Trong đó, khi hôn lễ diễn ra xuyên suốt tại nhà hàng không thể thiếu phần âm nhạc để buổi tiệc thêm sinh động.

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
XEM NGÀY CƯỚI HỎI TỐT 2023

Xem ngày cưới là phong tục chọn một ngày để diễn ra đám cưới phù hợp với tuổi của cô dâu, chú rể. Xem ngày cưới hỏi không chỉ là một phong tục của ông cha ta từ ngày xưa.

CHUYÊN MỤC : DỊCH VỤ CƯỚI
Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
BẢNG GIÁ TRỌN GÓI NGÀY CƯỚI 2023

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh trọn gói ngày cưới? Có quá nhiều lựa chọn khiến bạn phân vân không biết đâu mới là dịch vụ phù hợp

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI