SONG HỶ LÀ GÌ? CÓ NÊN DÙNG SONG HỶ TRONG ĐÁM CƯỚI?

SONG HỶ LÀ GÌ? CÓ NÊN DÙNG SONG HỶ TRONG ĐÁM CƯỚI?

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
27
05 2023

SONG HỶ LÀ GÌ? CÓ NÊN DÙNG SONG HỶ TRONG ĐÁM CƯỚI?

Chữ Song hỷ là một vật trang trí không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam. Không chỉ là vật Decor trong buổi tiệc, chữ song hỷ còn mang một ý nghĩa nhất định, mong muốn gửi những lời chúc phúc tốt đẹp nhất đến các cặp đôi cô dâu chú rễ.

1. Song hỷ là gì? Ý nghĩa của chữ song hỷ trong đám cưới

Chữ Song hỷ có nguồn gốc từ người Hoa, hỷ là niềm vui, song hỷ là niềm vui lớn. Nó được xem như một lời chúc phúc cho các cặp đôi, nhân đôi hạnh phúc. Song hỷ trong tiếng Hoa được viết thành hai chữ Hỷ (喜).

Người ta vẫn thường nói “Song hỷ lâm môn” vừa là lời chúc mong muốn cặp đôi mãi mãi hạnh phúc, mãi mãi trường tồn, vừa là niềm vui cho gia đình khi có thêm con cái.

Tony Wedding

2. Cách dán chữ song hỷ trang trí ngày cưới

Dán chữ song hỷ sao cho đúng là một điều rất quan trọng, bởi lẽ theo người xưa quan niệm, nếu chữ Song Hỷ bị dán ngược hoặc sai sẽ mang đến những điều không may cho gia đình, ảnh hưởng đến hậu vận và hạnh phúc về sau.

   2.1 Cách xác định chữ Song hỷ

Cách xác định chiều dán đơn giản nhất của chữ Hỷ chính là đặt phần đầu nhỏ ở bên trên, phần đầu to ở bên dưới.

Chữ song hỷ
Chữ song hỷ

   2.2 Nên dán chữ Song Hỷ ở đâu?

Chữ Song Hỷ được sử dụng để trang trí khá nhiều. Bạn có thể dán chúng ở trên thiệp cưới, tráp quả, cổng ra vào và dễ thấy nhất ở đám cưới người Hoa là trên bàn thờ gia tiên.

Lễ gia tiên
Lễ gia tiên

   2.3 Chữ Song Hỷ thường được mua ở đâu?

Chữ Song Hỷ thường được bày bán khá nhiều ở các khu chợ người Hoa, bạn có thể tìm mua tại các địa điểm chuyên trang trí gia tiên, Decor đám cưới. Hoặc là đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử.

cho binh tay 1 1633533355

Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chọn kích thướt và đặt in tại các địa điểm in ấn chuyên dụng. Điều này có thể giúp bạn cân đối được số lượng chữ và kích thước phù hợp cho nhà mình.

3. Một số kiểu thiết kế chữ Song Hỷ đẹp

Thời thế thay đổi, chữ Song Hỷ từ một chất liệu giấy bình thường sẽ được biến đổi với các chất liệu khác nhau để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng.

   3.1 Một số mẫu thiết kế đẹp

Mẫu chữ Hỷ trên áo dài

Mẫu chữ hỷ trên bàn thờ gia tiên

Phóng sự cưới
Chữ Hỷ thường được dùng để Decor đám cưới

Ngoài việc sử dụng chữ Song Hỷ tiếng Hán, bạn có thể tham khảo qua một số kiểu chữ Song Hỷ tiếng Việt với lối chữ thư pháp dùng để trang trí bàn thờ gia tiên sau đây.

Phóng sự cưới
Trang trí bàn thờ gia tiên

   3.2 Chất liệu của chữ Song Hỷ

Có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn: Giấy decal, nhựa, hoặc xốp dán. Tuỳ theo địa điểm và nhu cầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn chất liệu nào cho chữ Hỷ

Chữ Song hỷ làm từ giấy decal

Thông thường, chữ hỷ làm từ giấy decal sẽ được dùng để dán lên trầu cau, trái cây mâm quả hoặc là ấm trà, chén tách để cầu phúc cho cặp đôi trẻ, mọi vật đều vui vẻ, hạnh phúc.

SONG HỶ LÀ GÌ? CÓ NÊN DÙNG SONG HỶ TRONG ĐÁM CƯỚI?

Chữ Song hỷ làm từ giấy xốp

Chữ Hỷ làm từ xốp thường được lựa chọn để trang trí tường, backdrop, bàn thờ gia tiên hoặc phòng cưới. Với chất liệu nhẹ, dễ dán cùng với độ to vừa phải. Chữ Hỷ xốp được khá nhiều các cặp đôi lựa chọn.

sg 11134201 22110 wty244q9jvjvc6

Chữ hỷ làm từ nhựa formex

Được làm từ nhựa Formex và được cắt dán tỉ mỉ bằng công nghệ cắt CNC, Chữ Hỷ làm từ nhựa đang dần thế chỗ cho chữ Hỷ bằng xốp. Với ưu điểm nhẹ, đẹp và bền, bạn có thể tham khảo qua.

2

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về chữ song hỷ, cách bày và bố trí sao cho phù hợp. Đây cũng là một trong những bước quan trọng trong việc bày trí nhà cửa. Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: kế hoạch tổ chức ngày cưới hoàn hảo cho bạn.

 

 

 

 

5/5 - (12 bình chọn)
Xem Thêm
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
Nên Chụp Ảnh Cưới Trước Bao Lâu Là Hợp Lý – Xu hướng 2023

Nếu có khả năng sắp xếp lịch làm việc, các cặp đôi nên xem xét việc chụp ảnh cưới vào các ngày trong tuần thay vì cuối tuần. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tránh được tình trạng đông đúc, chật chội và không cần phải xếp hàng tại các địa điểm chụp ảnh cưới.

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
BẢNG GIÁ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI TPHCM – MỚI NHẤT 2023

Diamond Place II là nhà hàng tiệc cưới ngụ tại quận Tân Bình với sức chứa lên đến 3.500 khách mời. Nơi đây được biết đến với không gian vừa đủ, nhiều sảnh đẹp, thức ăn ngon và giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều cặp đôi.

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
Đám cưới Bohemian là gì? Cách trang trí đám cưới Bohemian 2023

Một trong những phong cách đám cưới độc đáo, ấn tượng trong những năm trở lại đây - Bohemian.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI