4 điều cấm kỵ trong phòng tân hôn, các cặp đôi cần tránh

4 điều cấm kỵ trong phòng tân hôn, các cặp đôi cần tránh

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
09
05 2023

4 điều cấm kỵ trong phòng tân hôn, các cặp đôi cần tránh

Trong đêm tân hôn, các cặp đôi thường mong muốn tất cả mọi thứ đều hoàn hảo và không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Bài viết này sẽ chỉ ra những điều cần tránh trong phòng tân hôn để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Hãy cùng tìm hiểu để tránh các lỗi lầm không đáng có nhé.

1.Kiêng dùng giường tân hôn cũ

Sử dụng lại giường tân hôn cũ của người khác có thể gây ra vấn đề về vệ sinh và sức khỏe. Giường có thể có những vết bẩn và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của cặp đôi. Vì vậy, sử dụng giường tân hôn cũ không được khuyến khích vì nó có thể gây ra vấn đề về sức khỏe.

Thứ hai, việc sử dụng lại giường cũ sẽ khiến các cặp đôi không thoải mái. Đặc biệt, nếu chiếc giường đó đã từng thuộc về quyền sở hữu của một cặp đôi đã từng tan vỡ thì lại càng không được. Bởi vì người xưa có quan niệm, những vận xui của người cũ sẽ vận vào quan hệ của vợ chồng bạn.

giuong tan hon 5

2. Kiêng người khác ngồi trên giường trước đêm tân hôn

Trong lễ cưới, giường tân hôn là nơi đặc biệt nhất để chú rể và cô dâu tạo ra những kỷ niệm lãng mạn. Vì vậy, người ta có rất nhiều quan niệm về giường tân hôn, trong đó có việc kiêng người khác ngồi trên giường trước và sau đêm tân hôn. Dưới đây là một vài lí do về vấn đề này

Xem thêm bài viết: Mâm quả đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

c6bd03e7834e49128a46a709f9122abf

  • Tôn trọng giường tân hôn: Người ta tin rằng giường tân hôn là nơi tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ. Vì vậy, kiêng những người khác ngồi trên giường sẽ giúp bảo vệ giường khỏi những vận khí không may.
  • Không muốn bị xui xẻo: Các quan niệm dân gian cho rằng nếu có người khác ngồi trên giường tân hôn trước hay sau đêm cưới, sẽ đem lại vận đen cho các cặp đôi.

giuong tan hon 3

  • Tạo ra không gian riêng tư: Phòng tân hôn đẹp được xem là nơi kín đáo nhất trong đêm cưới, vì vậy không ai muốn bị lung lay hoặc phá vỡ không gian riêng tư của cặp đôi.

3. Kiêng người “vía nặng” vào phòng

Theo các quan niệm dân gian Việt Nam, việc kiêng người “vía nặng” vào phòng tân hôn là rất quan trọng và cần thiết để bảo vệ sức khỏe và tình cảm của vợ chồng mới. Dưới đây là các lý do về tại sao nên kiêng người “vía nặng” vào phòng tân hôn:

  • Tác động đến năng lượng và tình cảm: Theo quan niệm phong thủy, một số người “vía nặng” có thể mang theo năng lượng tiêu cực hoặc lộn xộn, có thể gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng và tình cảm của vợ chồng mới. Điều này sẽ làm mất cảm giác an toàn và khó chịu của cặp đôi, và ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình.

4. Kiêng đặt gương, vật dụng sắt nhọn đối diện giường

4.1 Tại sao nên kiêng đặt gương đối diện giường

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, có nhiều quan niệm và truyền thống về việc đặt gương trong nhà, đặc biệt là đối diện giường tân hôn. Việc kiêng đặt gương đối diện giường đêm tân hôn có thể được giải thích bởi các lí do sau đây:

  • Gương có thể phản ánh năng lượng âm: Theo quan niệm phong thủy, gương là một vật phẩm có tính chất phản chiếu và có thể phản ánh các năng lượng xung quanh nó. Nếu đặt gương đối diện giường tân hôn, gương sẽ phản ánh năng lượng âm, gây cho cặp đôi sự lo lắng và căng thẳng.

khong dat giuong ngu doi dien guong soi

  • Mối quan hệ không tốt: Đặt gương đối diện giường có thể mang đến những tác động xấu đến cuộc sống tình cảm của cặp đôi. Một số quan niệm cho rằng, nếu đặt gương đối diện giường, điều này sẽ dẫn đến mối quan hệ không tốt giữa hai người, vợ hoặc chồng sẽ ngoại tình.

Xem thêm bài viết: 50+ Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình đơn giản, sang trọng

4.2 Tại sao nên kiêng đặt các vật dụng sắt nhọn trong phòng

Theo quan niệm phong thủy, sắt là một vật liệu đại diện cho yếu tố đất và kim loại, chứa năng lượng khắc nghiệt và sắc bén. Đặt các vật dụng sắt nhọn trong phòng tân hôn có thể gây ra năng lượng khắc nghiệt và ảnh hưởng đến sức khỏe cảm xúc của cặp đôi. Vì vậy, nên kiêng đặt các vật dụng sắt nhọn trong phòng tân hôn.

Trong phong thủy khi cưới, việc kiêng kỵ những chuyện không may là việc mà bất kỳ các cặp đôi nào cũng nên nghiêm túc thực hiện. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị ngày cưới nên được thực hiện trước từ 6 – 7 tháng để có kế hoạch chuẩn bị được chu đáo hơn. Nhất là việc lựa chọn váy cưới đẹp phù hợp với cô dâu, cùng với đó là chuẩn bị các khâu trang trí gia tiên, thiệp mời. 

4.9/5 - (26 bình chọn)
Xem Thêm
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
TRANG TRÍ GIA TIÊN HOA SEN – XU HƯỚNG CƯỚI 2024

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
Đặt tên cho bé trai năm 2024 – Hợp phong thuỷ, giàu sang

Bé trai được sinh ra vào đầu năm sẽ mang theo sự mới mẻ, có tính cách mạnh mẽ, thông minh và có tố chất làm lãnh đạo trong tương lai: Nhật Minh, Đinh Bảo, Toàn Thắng, Quang Đăng

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
4 Địa Điểm hẹn hò “Xả Stress” lý tưởng dành cho Cặp Đôi 2024

Dù bạn chưa tự nhận mình là "bậc thầy chăm sóc cây", nhưng chắc hẳn bạn đã nhận thấy xu hướng "nuôi" một "gia đình cây cảnh" nhỏ xinh đang ngày càng trở nên quen thuộc với các bạn trẻ. Và những tâm hồn đam mê với vẻ đẹp của những chiếc lá đã không thể không mê mẩn với nghệ thuật terrarium.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI