Phạm Thái Tuế Là Gì? Những Tuổi Phạm Thái Tuế 2024

Phạm Thái Tuế Là Gì? Những Tuổi Phạm Thái Tuế 2024

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
22
03 2024

Phạm Thái Tuế Là Gì? Những Tuổi Phạm Thái Tuế 2024

Phạm Thái Tuế là gì? Tuổi nào năm 2024 phạm phải Thái Tuế? Cưới trong năm Thái Tuế thì có được hay không? Cùng xem qua bài viết dưới đây của Tony Wedding ngay nhé.

Phóng sự cưới
Phóng sự cưới

1. Thái tuế là gì?

Thái Tuế – Theo quan niệm dân gian là một vị tướng cai quản quản thiên hạ trong 1 năm hay còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. 60 năm sẽ có 60 vị thần (lục thập hoa) lần lượt cai quản và mỗi vị thần sẽ có riêng cho mình một “bộ luật” khác nhau để cai quản trời đất.

Trong năm đến lượt vị thần Thái Tuế, năm này được gọi là năm Thái Tuế và vị thần Thái Tuế cũng chính là Hành Khiếu năm đó. Bạn cần phải hiểu rằng, Thái Tuế không phải là hung thần nhưng đây là vị thần hộ mệnh có sức ảnh hưởng lớn nhất, xem và quản lý các – tai – hoạ – phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp.

Mỗi con giáp sẽ phải trải qua những biến động khác nhau trong năm Thái Tuế.

Theo chiêm tinh học, Thái Tuế là sao Mộc (Jupiter) bởi chu kỳ quay của các sao là 12 tháng 1 lần, tương tự như kỳ sinh mệnh của 12 cung Hoàng đạo. Người xưa còn có một tên khác cho sao này là Mộc Tuệ Tinh.

Nhiều người thường lầm tưởng Thái Tuế là một chòm sao xấu vì trong năm những người phạm Thái Tuế đều gặp khó khăn, trắc trở trong mọi khía cạnh về tình cảm, sức khoẻ và tài chính.

Nhưng trên thực tế, đây là ngôi sao hộ mệnh khá tốt có sức ảnh hưởng tích cực với tất cả các con giáp giúp họ đúc kết được ra rất nhiều kinh nghiệm, đương đầu với thử thách.

Tony Wedding
Tony Wedding

2. Phạm thái tuế là gì? 

Phạm Thái Tuế hay còn được gọi là xung Thái Tuế, được chia thành “niên xung” và “nghịch xung”. “Niên xung” chỉ năm cầm tinh, ví dụ trong năm Thái Tuế, người tuổi Tỵ gặp năm Hợi là xung gọi là “Xung Thái Tuế”. Tương tự sẽ có các cặp xung “Tý – Ngọ”, “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Tỵ – Hợi”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”. Có thể chia ra các xung Thái Tuế như sau:

Tony Wedding

Năm tuổi cũng thuộc dạng phạm Thái Tuế (Trực Thái Tuế)

Xung Thái Tuế (năm phạm Thái Tuế có địa chi xung với tuổi cầm tinh): đại diện cho vận khí cho một năm, trong năm này sẽ có những biến động lớn, xáo trộn và sẽ có nhiều chuyện vặt vãnh đến với người Xung Thái Tuế.

Trị Thái Tuế: chỉ năm có tiết Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận khí trong năm có nhiều biến động, dễ ốm đau, buồn phiền,…

Hình Thái Tuế (năm phạm Thái Tuế có địa chi hình với tuổi cầm tinh): đại diện cho một năm có rất nhiều thị phi, dễ gặp tai hoạ như phá sản,… người xấu quấy phá.

Hại Thái Tuế (năm phạm Thái Tuế có địa chi hại tuổi cầm tinh): đại diện cho năm này là dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến nỗi ghen ghét. 

Phá Thái Tuế (năm phạm Thái Tuế có địa chi phá tuổi cầm tinh): chỉ việc năm đó công việc có nhiều trắc trở, bị tiểu nhân cản trở làm hao tài tốn của. 

Người phạm Thái Tuế thường cảm thấy bị áp lực về công việc, tính khí bất ổn, cảm thấy bức bách. môi trường làm việc không tốt, nhân sự bất hoà,…Cần nên hạn chế làm những việc lớn nếu bạn đang gặp hạn Thái Tuế.

Phóng sự cưới
Phóng sự cưới

3. Phạm thái tuế có cưới được không?

Theo dân gian có câu “Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có hoạ”, vào năm phạm Thái Tuế dù là ở hình thức nào thì mệnh chủ không nên kết hôn hoặc làm đám cưới để tránh những điều không may mắn. Đây là quan niệm dân gian được truyền từ đời này sang đời khác.

Thực ra chuyện kết hôn trong năm phạm Thái Tuế chưa chắc đã là chuyện không tốt, nhưng trong một vài trường hợp thì không được thuận lợi cho lắm. Điều này đặc biệt sẽ linh ứng với những con giáp phạm cục diện Tự hình.

Phóng sự cưới
Phóng sự cưới

Có thể hiểu rằng bản thân mình sẽ khiến cho mình buồn bã, tâm trạng không được vui, dễ gặp chuyện bất trắc, không được thuận lợi). Năm phạm cục diện Tự Hình như tuổi Thìn gặp năm Thìn, tuổi Hợi gặp năm Hợi, tuổi Dậu gặp năm Dậu, tuổi Ngọ gặp năm Ngọ. 

Tuy nhiên, cặp đôi đều đã đủ chín chắn, trưởng thành và có trách nhiệm, được cả hai bên gia đình đồng thuận thì Thái Tuế lúc này sẽ không phải là vấn đề quan trọng. Chỉ cần có thể lựa được ngày và giờ đại cát, đại lợi là vẫn có thể tiến hành như bình thường.

Tin nhắn mời cưới
Tin nhắn mời cưới

4. Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 – Giáp Thìn

Tuổi Thìn – Trị Thái Tuế: Trong năm 2024, người tuổi Thìn sẽ phạm vào năm tuổi và sẽ phạm Thái Tuế, sẽ thường khó đạt được kỳ vọng trong công việc. Tâm trạng của người tuổi Thìn sẽ luôn cảm thấy bất an, hoài nghi về mọi vấn đề, với mọi người xung quanh và có nguy cơ có thể đối diện với những hiểu lầm, mâu thuẫn không mong muốn. Sức khoẻ của người tuổi Thìn trong năm 2024 cũng không mấy khả quan. 

Phóng sự cưới
Phóng sự cưới

Tuổi Tuất – Xung Thái Tuế: Trong năm 2024 người tuổi Tuất sẽ xung với Thái Tuế. Người tuổi này sẽ có nhiều mâu thuẫn xuất phát từ bạn bè, gia đình và người thân, thậm chí là một người xa lạ. Trạng thái cảm xúc của người tuổi Tuất cũng sẽ thất thường hơn, nguy cơ đối mặt với tổn thất tài chính. Sức khỏe người tuổi Tuất cũng không tốt và bị ảnh hưởng.

Tuổi Sửu – Phá Thái Tuế: Trong năm 2024, người tuổi Sửu bị Thái Tuế cản trở nên dẫn đến bị hao tài. Bên cạnh đó người tuổi Sửu có thể có thể bị tiểu nhân quấy phá, nếu có vợ hoặc chồng thì quan hệ vợ chồng không được hòa thuận.

Người tuổi Sửu trong năm 2024 phải luôn giữ bình tĩnh và thái độ ôn hoà, vì khi nóng tính sẽ dễ có hành động hấp tấp sẽ dễ dẫn đến chuyện không hay. 

Phóng sự cưới
Phóng sự cưới

Tuổi Mùi – Hình Thái Tuế: Trong năm 2024, người tuổi Mùi sẽ không phải gặp nhiều khó khăn trong công việc. Tuy nhiên, sẽ dễ có mâu thuẫn với người khác, đôi khi đầu óc sẽ không được tỉnh táo, dễ bị dính líu đến pháp luật hoặc gặp rắc rối về chuyện tình cảm. Hãy giữ bình tĩnh nhé!

Tuổi Mão – Hại Thái Tuế: Trong năm 2024, người tuổi Mão sẽ thường gặp những bất hoà hoặc tranh chấp, có thể bị bạn bè phản bội, gặp tiểu nhân hay người quen lừa gạt. Những kế hoạch lập nên đều bị đổ vỡ giữa chừng. 

Phóng sự cưới
Phóng sự cưới

Dù là như thế nào đi nữa Tony Wedding vẫn mong bạn nhớ rằng “tin thì có, không tin không có” cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không là do chính hai bạn quyết định. Chỉ cần cả hai yêu thương nhau thật lòng, sẵn sàng nhường nhịn, cảm thông và luôn cố gắng vun vén cho hạnh phúc gia đình thì cũng không có gì ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc hôn nhân của mình. 

5/5 - (16 bình chọn)
Xem Thêm
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
TRANG TRÍ GIA TIÊN HOA SEN – XU HƯỚNG CƯỚI 2024

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
Đặt tên cho bé trai năm 2024 – Hợp phong thuỷ, giàu sang

Bé trai được sinh ra vào đầu năm sẽ mang theo sự mới mẻ, có tính cách mạnh mẽ, thông minh và có tố chất làm lãnh đạo trong tương lai: Nhật Minh, Đinh Bảo, Toàn Thắng, Quang Đăng

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
4 Địa Điểm hẹn hò “Xả Stress” lý tưởng dành cho Cặp Đôi 2024

Dù bạn chưa tự nhận mình là "bậc thầy chăm sóc cây", nhưng chắc hẳn bạn đã nhận thấy xu hướng "nuôi" một "gia đình cây cảnh" nhỏ xinh đang ngày càng trở nên quen thuộc với các bạn trẻ. Và những tâm hồn đam mê với vẻ đẹp của những chiếc lá đã không thể không mê mẩn với nghệ thuật terrarium.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI