Nên Chụp Ảnh Cưới Phim Trường Hay Ngoại Cảnh

Nên Chụp Ảnh Cưới Phim Trường Hay Ngoại Cảnh

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
21
04 2023

Nên Chụp Ảnh Cưới Phim Trường Hay Ngoại Cảnh

Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh? Điểm khác biệt của chúng là gì? Cùng Tony Wedding phân tích và giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Nên Chụp Hình Cưới Phim Trường Hay Ngoại Cảnh
Nên Chụp Hình Cưới Phim Trường Hay Ngoại Cảnh

1.Chụp ảnh cưới tại Phim Trường

Chụp ảnh cưới phim trường có thể hiểu là chụp ảnh cưới trong nhà, trong sân vườn. Phim trường sẽ được lắp đặt sẵn các bối cảnh chụp hình giúp các cặp đôi chụp được cả bên trong lẫn bên ngoài. 

Hiện nay có rất nhiều phim trường được dựng lên để phục vụ cho các cặp đôi chụp ảnh cưới. Với nhiều bối cảnh khác nhau cùng không gian rộng rãi, thoáng mát, dâu rể hoàn toàn có thể lựa chọn được nhiều góc chụp khác nhau chỉ trong một phim trường.

Tony Wedding

Nhiều bối cảnh trong một phim trường

1.2 Ưu điểm của chụp ảnh cưới tại phim trường 

Tiết kiệm chi phí

Nói đến chi phí chụp ảnh cưới thì việc lựa chọn phim trường sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với ngoại cảnh. Bởi vì dâu rể và ekip sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc di chuyển qua lại giữa các điểm chụp, không phát sinh nhiều chi phí thuê địa điểm, thuê xe chụp ảnh.

Tiết kiệm thời gian

Chụp ảnh cưới tại phim trường sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian, có thể là chỉ cần nửa ngày cho một buổi chụp tại phim trường.

Đa dạng bối cảnh chụp

Hiện nay, các phim trường được dựng lên khá nhiều đi cùng với các bối cảnh chụp khác nhau. Cùng một phim trường, dâu rể có thể chụp cả bên trong lẫn bên ngoài, lấy được rất nhiều các bối cảnh khác nhau mà lại chẳng cần đi đâu xa. Ảnh bên dưới được chụp tại phim trường Vũ Garden.

Không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết

Nếu như chụp ảnh cưới ngoài trời, bạn và Ekip sẽ chịu không ít sự ảnh hưởng của thời tiết như nắng, mưa thất thường. Thì tại phim trường, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì điều đó. Mọi bối cảnh đều sẽ có đủ hệ thống chiếu sáng và mái che phù hợp giúp buổi chụp ảnh của đôi bạn được diễn ra thuận lợi.

1.3 Nhược điểm của chụp ảnh cưới tại phim trường 

Chụp ảnh cưới tại phim trường thường sẽ tính phí theo giờ. Vì vậy để có thể tiết kiệm được chi phí thì Ekip và cặp đôi phải cố gắng chụp ảnh sao cho thời gian được diễn ra hợp lý, tránh việc kéo dài gây mất thời gian. Ngoài ra ekip và cô dâu, chú rễ cũng cần có sự phối hợp nhịp nhàng để cho ra những bức ảnh ưng ý nhất mà không cần phải chụp đi chụp lại nhiều lần.

Mặc dù phim trường sẽ có khá nhiều bối cảnh chụp hình, tuy nhiên, việc chụp ảnh cưới tại phim trường ngay đúng mùa cưới sẽ không tránh khỏi việc phim trường quá đông người, hạn chế bối cảnh chụp và gây kéo dài thời gian.

2. Chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay chụp ảnh cưới ngoài trời có thể hiểu là một địa điểm chụp ảnh khác với không gian của Studio hay Phim Trường. Bạn có thể chọn chụp ảnh cưới trên rừng hay xuống biển, đô thị hay nông thôn. Chúng đều có thể thực hiện và có thể hiểu là ngoại cảnh.

Nên chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường
Nên chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay phim trường

2.1 Ưu điểm của chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Không gian rộng rãi, thoáng đãng

Một ưu điểm không thể không kể đến của việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh là không gian thoáng đãng, rộng rãi với nền không gian bao trùm bởi thiên nhiên, biển cả, núi rừng. Những bức ảnh được chụp tại ngoại cảnh đều sẽ mang một vẻ đẹp độc đáo, không giống ai bởi địa điểm là bạn có thể lựa chọn.

Kể câu chuyện tình yêu qua địa điểm

Nếu như chụp ảnh cưới tại phim trường hoặc Studio, chắc chắn bạn sẽ bị đụng hàng với một ai đó. Tuy nhiên, nếu bạn chụp ảnh ngoại cảnh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những địa điểm mà chỉ riêng đôi bạn biết. Con đường quen thuộc, phòng học thời thơ ấu hoặc đơn giản là địa điểm đầu tiên mà đôi bạn gặp nhau.

Thời gian, bối cảnh thoải mái

Khác với phim trường, bạn hoàn toàn không phải chụp ảnh theo thời gian quy định. Cùng với đó là bối cảnh và góc chụp khác nhau, bạn có thể chụp từ buổi sáng đến ban chiều với nhiều địa điểm mà không cần lo toan về chi phí chụp ảnh.

2.2 Nhược điểm của chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Chi phí chụp ảnh cao

Chi phí chụp ảnh ngoại cảnh sẽ cao hơn nhiều so với chụp tại phim trường ngay cả khi bạn không mất vé vào cửa. Bởi vì, chụp ảnh ngoại cảnh thường sẽ phải di chuyển khá nhiều, cộng với nhiều chi phí phát sinh nên là giá cũng vì thế mà cao hơn nhiều.

Ảnh hưởng bởi thời tiết

Nhược điểm lớn nhất của chụp ảnh ngoại cảnh là yếu tố thời tiết. Nếu trời mưa, buổi chụp sẽ phải hoãn lại, còn nếu trời quá nắng sẽ khiến sức khỏe bị xuống sức, cả ekip lẫn cặp đôi đều sẽ mệt. Vì vậy nếu muốn chụp ảnh ngoại cảnh, bạn nên chọn lựa địa điểm thích hợp kèm với đó là xem dự báo thời tiết.

3. Nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh

46 Địa điểm chụp ngoại cảnh Sài Gòn HOT nhất 2023

50 MẪU NAILS CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP NHẤT NĂM 2023

Để trả lời cho những thắc mắc nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh, bạn có thể xem qua những ưu nhược điểm của từng phong cách chụp ảnh nêu trên.

  • Nếu bạn mong muốn có một bộ ảnh cưới sinh động và nhiều màu sắc cùng với đó là thời gian thoải mái thì nên chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh.
  • Còn nếu bạn có khá ít thời gian nhưng vẫn muốn một bộ ảnh cưới có nhiều bối cảnh, tiết kiệm chi phí thì chụp ảnh cưới phim trường sẽ giải quyết giúp bạn

Đối với Tony, thì Tony sẽ không đưa ra lời khuyên cho bạn là nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh mà sẽ dựa vào những ưu, nhược điểm của từng phong cách chụp ảnh cưới để giúp bạn đưa ra cho mình một lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, nếu bạn thích cả hai phong cách chụp ảnh thì cũng không cần cân nhắc là nên chụp ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh mà chỉ cần kết hợp hai phong cách lại với nhau. Nửa ngày đầu có thể chụp ngoại cảnh và nửa ngày sau chụp phim trường. Như vậy bạn vừa có thể chụp được nhiều bối cảnh mà vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí chụp hình.

 

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc nên chụp hình ảnh cưới phim trường hay ngoại cảnh. Mỗi phong cách đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy các cặp đôi nên cân nhắc và lựa chọn cho mình phong cách chụp ảnh cưới phù hợp nhé.

 

5/5 - (37 bình chọn)
Xem Thêm
KINH NGHIỆM CƯỚI
CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO 2024

Hãy lập một một kế hoạch tổ chức đám cưới hoàn hảo thật chi tiết để tiết kiệm thời gian, công sức. Hãy xem bài viết dưới đây để chuẩn bị kinh nghiệm cưới tốt nhất cho ngày trọng đại bạn nhé!

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
999+ Mẫu Hoa Cưới Đẹp Và Ý Nghĩa Bó Hoa Cưới

Không chỉ là một món phụ kiện cưới đơn thuần mà những bó hoa cưới đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn làm cho cô dâu trở nên nổi bật hơn trong sự kiện trọng đại của mình.

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
XEM NGÀY CƯỚI HỎI TỐT 2024

Xem ngày cưới là phong tục chọn một ngày để diễn ra đám cưới phù hợp với tuổi của cô dâu, chú rể. Xem ngày cưới hỏi không chỉ là một phong tục của ông cha ta từ ngày xưa.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI