CHUYÊN MỤC : KINH NGHIỆM CƯỚI
Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
22
09 2021

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn

Để có một lễ thành hôn hoàn hảo, thành công thì không thể phủ nhận bạn cần một MC đám cưới chuyên nghiệp. Tuy nhiên làm cách nào đẻ dẫn một đám cưới trôi chảy, thuần thục và duyên dáng, vui tươi? Cùng Tony Wedding tham khảo qua mẫu lời dẫn, kịch bản chương trình MC đám cưới sau đây nhé.

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
MC đám cưới chuyên nghiệp

MC ĐÁM CƯỚI LÀ GÌ?

Trước khi đi vào mẫu lời dẫn, chúng ta nên hiểu một chút về công việc này nhé. MC là viết tắt của từ Master of Ceremonies – Người dẫn chương trình. Cụ thể đây là người dẫn chương trình cho suốt buổi thành hôn của bạn.

Chính vì thế, với một giọng nói duyên dáng, họ là linh hồn buổi tiệc. MC phải là người lôi cuốn người khác bằng lời nói, hấp dẫn và sáng tạo từng câu từ. Họ đôi khi còn pha trò để đám cưới thêm sôi nổi. Nhưng có lúc điều tiết để mọi thứ trầm lắng khi buổi lễ cần trang nghiêm.

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
MC đám cưới

LỜI DẪN MC ĐÁM CƯỚI HAY NHẤT

Mặc dù hầu hết các buổi lễ ngày cưới đều diễn ra giống nhau. Nhưng hãy tuỳ theo tình huống, bối cảnh mà MC đám cưới thay đổi cho phù hợp. Tốt nhất, bạn nên trao đổi trước với gia đình. vì có những trường hợp gia đình có những phong tục đặc biệt.

Sau đây là mẫu dẫn dành cho MC đám cưới mà bạn nên tham khảo.

1. Mời khách nhập tiệc

– Kính thưa quý quan khách, lễ thành hôn của chú rể … cùng cô dâu … sẽ được diễn ra trong ít phút nữa, kính mời tất cả các vị hãy còn phía ngoài hôn trường xin vui lòng tiến vào trong khu vực sảnh tiệc và ổn định chỗ ngồi để nghi lễ được diễn ra trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

2. MC đám cưới gửi lời chào đầu tiên

– Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú, đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu … sánh duyên cùng chú rể …

– Lời đầu tiên cho phép …(MC)… thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng TRÂN TRỌNG NHẤT!

3. Mở đầu và tuyên bố lý do

– Kính thưa quý vị! Trải qua biết bao nhiêu năm tháng mọi con người chúng ta ai cũng phải cố gắng đi tìm một nửa của cuộc đời mình và ngày hôm nay anh…và chị ….. cũng đã chính thức nhận ra rằng mình chính là một nửa của cuộc đời nhau, và rồi cũng chẳng có gì tách rời tính yêu của họ ra được nữa.

“Yêu nhau chẳng quản xa gần

Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.

Yêu nhau chẳng quản lầm than,

Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại đường xa.

Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

– Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
PHÓNG SỰ CƯỚI

4. Giới thiệu cô dâu, chú rể

– Xin mời quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu. Hãy vang lên những tràng pháo tay thật rộn rã thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay. Xin chào đón:

Tân lang:……………………………………………… và tân giai nhân:………….                      

(Cô dâu, chú rể tiến lên sân khấu)

“Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi trong niềm hân hoan tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung đầu tiên trên con đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật giữa cõi đời này…”

– Xin quý quan khách cho một tràng pháo tay nữa chào đón:

Tân Lang: ……………………………….

Tân Nương: ………………………………

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
PHÓNG SỰ CƯỚI

5. Giới thiệu Cha Mẹ hai bên

– Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như hôm nay chắc chắn không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình những người đã đem đến cho chúng ta 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất ngày hôm nay.

Quý vị thân mến!

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả thân gầy cha che chở đời con”

– Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ đến khi trưởng thành.

– Về phía đại diện họ nhà trai cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón chủ hôn họ nhà trai)

– Về phía đại diện họ nhà gái cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nòng nhiệt nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
MC đám cưới

6. Mời phát biểu

– Xin cảm ơn hai gia đình! Và chúng tôi kính mời quý vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gửi tới toàn thể quý vị. 

– Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái ông/bà … có đôi lời phát biểu

…………………………………………………………

– Xin cảm ơn gia đình họ nhà gái.

– Để đáp lại tấm chân tình sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai ông/bà có đôi lời phát biểu

………………………………………………………………………

– Xin cảm ơn hai gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

– Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

7. Nghi lễ cưới trên sân khấu

Mời rượu song thân:

– Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ lần lượt dâng những ly rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành.

“ Chữ trung thì để phần cha

– Chữ hiếu phần mẹ còn ta chữ tình”

– Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly với nhau, bây giờ thì hai gia đình đã trở nên làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn.

– Và sau đây xin mời cô dâu và chú rể sẽ cùng thực hiện nghi thức uống rượu giao bôi

“Gàu vàng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết duyên tương phùng”

Trao nhẫn:

– Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là giây phút hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.

– Quý vị đang cùng chứng kiến chú rể … và cô dâu … trao nhẫn cưới cho nhau.

– Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

– Vâng kính thưa quý vị nghi thức chúc rượu, trao nhẫn vừa rồi cũng đã khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ, xin mời song thân của cô dâu và chú rể quý vị hãy trở về các bàn tiệc để chung vui cùng với quý vị quan khách. Riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để thực hiện nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

MC đám cưới mời cô dâu chú rể cắt bánh cưới, rót Champagne

– Thưa toàn thể hồi hôn

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng

Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.

Bánh này bánh nghĩa bánh tình

Tấm lòng son sắc giữa mình với ta

Bánh này xin được cắt ra

Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”

 – Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… chính thức nên vợ thành chồng, kể từ hôm nay họ sẽ nắm chặt tay nhau xây dựng một cuộc sống mới.

“ Hãy rót cho nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm chút nắng mùa xuân ấm,vừa chạm môi hồng má ửng xinh. Đón nhận những gì yêu quý nhất, dành riêng hai đứa nhớ muôn phần”

– Và bây giờ xin mời quý vị quan khách hãy rót đầy ly của mình và nâng ly lên để chúc mừng cho cô dâu chú rể đi ạ…….123……….zô.

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
MC đám cưới
Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
MC đám cưới

Trao nụ hôn

– Và để minh chứng cho điều này tôi có một yêu cầu rằng chú rể hãy thể hiện điều đó cho tất cả quý vị chứng kiến không chỉ là lời nói mà phải là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người đã tán thành. Vậy bây giờ chú rể hãy hôn môi cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý không?

– Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể hôn cô dâu đi ạ. Điều này chắc chắn là anh làm được phải không. Vậy xin mời anh.

8. Kết thúc chương trình

– Nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa cô dâu …………. sánh duyên cùng chú rể …………….

– Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách tham dự lễ cưới hôm nay sẽ thật vui tươi và ngon miệng.

xin mời hai anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng quan khách thân thương của mình. Xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho Cô dâu và Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê”.

– Và sau đây chương trình văn nghệ ……………….. xin được phép bắt đầu…

Mẫu lời dẫn MC đám cưới dành cho lễ thành hôn
PHÓNG SỰ CƯỚI

Tony Wedding hy vọng mẫu lời dẫn MC đám cưới trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chuẩn bị thật chu toàn, đáng nhớ cho ngày cưới của mình.

Xem thêm:

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị chụp ảnh phóng sự cưới uy tín

Lựa chọn trang phục cưới phù hợp vóc dáng nàng dâu

Xem thêm video phóng sự cưới, pre-wedding trên youtube Tony Wedding

Liên hệ với chúng tôi

TONY WEDDING

CN Sài Gòn | 43-45 đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

CN Tiền Giang | 320B Trần Hưng Đạo, P.4, TP. Mỹ Tho

CN Bến Tre | 324K Khu Phố 3 , KDC Chợ Chùa , P.Phú Tân, TP. Bến Tre

093.87.511.51 | 08.9898.1151 | 096.666.7141

Xem Thêm
KINH NGHIỆM CƯỚI
KINH NGHIỆM CHỌN MUA NHẪN CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

Nhẫn cưới là tín vật mà các đôi uyên ương sẽ giữ bên mình đến suốt đời. Vì thế không nên vội vàng trong việc chọn cửa hàng mua nhẫn cưới.

GỢI Ý 25 MẪU MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI BA MIỀN NAM, TRUNG, BẮC

Trong phong tục cưới truyền thống, mâm quả vừa mang tính truyền thống vừa có một ý nghĩa sâu sắc đối với hôn nhân.

ĐẶT LỊCH HẸN