MẪU TIN NHẮN MỜI ĐÁM CƯỚI QUA ĐIỆN THOẠI HAY, LỊCH SỰ 2024

MẪU TIN NHẮN MỜI ĐÁM CƯỚI QUA ĐIỆN THOẠI HAY, LỊCH SỰ 2024

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
19
02 2024

MẪU TIN NHẮN MỜI ĐÁM CƯỚI QUA ĐIỆN THOẠI HAY, LỊCH SỰ

Ngày nay với cuộc sống phát triển, mỗi người đều trở nên bận rộn. Không phải ai cũng ở gần để bạn có cơ hội gửi thiệp cưới đến tận tay. Thế nên việc lựa chọn gửi lời mời đám cưới qua tin nhắn là một phương thức được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên bạn đã biết cách soạn tin nhắn mời đám cưới như thế nào để hay, ý nghĩa và lịch sự hay chưa? Dưới đây sẽ là mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại khiến khách mời ở xa vô cùng hài lòng.

Mời đám cưới qua điện thoại
Mời đám cưới qua điện thoại

1. KHI NÀO NÊN MỜI QUAN KHÁCH DỰ ĐÁM CƯỚI QUA ĐIỆN THOẠI?

Với một sự kiện quan trọng của đời người như đám cưới, ai cũng mong được cầm tấm thiệp cưới trao tận tay và thông báo về ngày vui của mình. Bởi nó không chỉ là hình thức chia sẻ niềm vui mà còn là sự trân trọng đối với khách mời. 

Thế nhưng nhiều người đang ở một khoảng cách rất xa xôi. Thậm chí là ở nước ngoài.

Sự phát triển của công nghệ biến điện thoại thành phương tiện liên lạc chính. Nhiều người lựa chọn phương thức này để gửi tin nhắn mời cưới. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh bùng phát như hiện nay. Mời cưới thông qua điện thoại vừa tiện lợi, an toàn, vừa tuân thủ quy định nhà nước. 

Một số trường hợp cụ thể mà bạn phải mời cưới qua tin nhắn điện thoại như sau:

  • Do khoảng cách giữa bạn và khách mời quá xa nhau.
  • Khách mời không có thời gian gặp trực tiếp do quá bận rộn.
  • Tình hình dịch bệnh.
  • Trường hợp bất ngờ.
Mời đám cưới qua điện thoại
Mời đám cưới qua điện thoại

2. NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN TRÁNH GỬI LỜI MỜI CƯỚI QUA TIN NHẮN

Dù có nhiều trường hợp bạn không thể gặp trực tiếp khách mời. Nhưng lại có những trường hợp dù có như vậy bạn vẫn bắt buộc dùng cách khác.

Những khách mời cao tuổi, đặc biệt là họ hàng. Thông thường họ có tư tưởng truyền thống, xem trọng lễ nghi. Bạn sẽ được cho là thiếu sự tôn trọng, dễ đụng chạm đến lòng tự ái của người được mời.

Thế nên nếu không trực tiếp đi mời được, hãy nhờ bố mẹ hay người thân gửi giúp. Tránh trường hợp gây mất lòng và không vui vẻ đôi bênh.

Mời đám cưới qua điện thoại
Mời đám cưới qua điện thoại

Xem thêm:

CÁCH VIẾT THIỆP CƯỚI ĐÚNG CHUẨN

TOP 12 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

XU HƯỚNG MAKEUP CÔ DÂU TRONG NGÀY CƯỚI 2023

3. NỘI DUNG CHÍNH KHI MỜI CƯỚI QUA TIN NHẮN

Những nội dung cần có khi mời cưới qua tin nhắn điện thoại như sau:

  • Lời chào: Trước tiên, dù là bất cứ cuộc trò chuyện nào qua điện thoại. Phải cho người nhận tin nhắn biết mình là ai rồi sau đó mới nêu ra lý do. 
  • Đưa ra lý do: Nếu bạn muốn người nhận thông cảm vì sự bất tiện, không thể gặp trực tiếp. Hãy nói lý do rõ ràng và chân thật. Lời mời cưới cũng sẽ được chấp nhận và cảm thông hơn.
  • Thông tin chính xác: Thời gian, địa điểm là hai thông tin phải cực kì chính xác trong tin nhắn. Tốt nhất, bạn nên soạn trước tin nhắn và đọc lại nhiều lần đến khi chắc chắn thì gửi đi.
  • Kết thúc: Những cụm câu không thể thiếu như: “Chúng mình sẽ rất vui khi có sự hiện diện của bạn…”. “Hy vọng, bạn sẽ sắp xếp được thời gian…”. Sau đó là gửi lời chào và không quên cảm ơn.
Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại
Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại

Nên chú ý lời nói và thái độ chân thành để người nhận tin nhắn cảm giác được tôn trọng. Và quan trọng nhất, trước hoặc sau khi gửi tin nhắn. Hãy có một cuộc điện thoại trực tiếp cho người nhận để thông báo sơ lược về đám cưới và nhắc rằng bạn có gửi một thông báo qua điện thoại để thể hiện sự quan trọng của khách mời thế nào đối với ngày vui của bạn. Và hãy tham khảo, soạn ra mẫu tin nhắn mời đám cưới nào thật hay và lịch sự.

Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại
Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại

4. CÁCH MỜI CƯỚI THÔNG QUA ĐIỆN THOẠI

4.1 Cách mời cưới qua điện thoại kèm tin nhắn

Việc mời cưới thông qua cuộc gọi điện thoại khiến người được mời không nhớ được thời gian, địa điểm. Vì thế, song song với việc gọi điện, bạn gửi kèm một tin nhắn mời cưới cụ thể nhé.

4.2 Mời cưới qua Zalo và Facebook

Công cụ liên lạc được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là Zalo và Facebook. Ngoài gửi lời mời đám cưới qua tin nhắn điện thoại thì nhắn tin qua hai mạng xã hội này cũng là sự lựa chọn phổ biến. Nhưng dù bất kì hình thức nào, bạn cũng nên gọi điện cho khách mời để thông báo sau đó gửi hình ảnh thiệp mời thể hiện sự chân thành.

4.3 Gửi mời cưới qua điện thoại kèm gửi thiệp đến nhà

Cách mời cưới này càng khẳng định sự chân thành của bạn dù hơi tốn công. Sau khi điện thoại thông báo, bạn cũng thông báo cho khách mời rằng mình sẽ gửi thiệp về tận nhà. 

4.4 Gửi thiệp mời điện tử

Hiện nay xu hướng hiện đại ngoài những cách như trên, nhà in thiệp cưới còn có dịch vụ gửi file thiệp mời cực kỳ tiện lợi. Thiệp mời đám cưới điện tử được sử dụng rộng rãi và có tính thẩm mỹ hơn khi bạn gửi một tin nhắn thông thường.

Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại
Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại

5. MẪU TIN NHẮN MỜI ĐÁM CƯỚI QUA ĐIỆN THOẠI

Dưới đây là một số mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay cho bạn tham khảo trước ngày cưới.

Mời cưới bạn bè qua tin nhắn

Chào bạn…(tên)

Trước hết mình thành thật xin lỗi và lấy làm tiếc khi không thể gặp trực tiếp gửi thiệp mời đám cưới vì khoảng cách quá xa. Vào ngày…tháng…năm…., mình có tổ chức hôn lễ tại…(địa chỉ cụ thể).

Mình nhắn tin này chân thành mời bạn đến tham dự chung vui cùng mình. Sự hiện diện của bạn là niềm vinh dự của mình và gia đình. Mong bạn sắp xếp thời gian tới dự.

Trân trọng và chúc sức khoẻ.

Mời đám cưới qua tin nhắn
Mời đám cưới qua tin nhắn

Mời cưới người thân, đồng nghiệp qua tin nhắn

Con chào cô/chú/anh/chị…(tên)

Vợ chồng con/em rất vui mừng thông báo lễ cưới của chúng con/em diễn ra vào ngày…tháng…năm, tại…(địa chỉ cụ thể). Con/em nhắn tin này thay cho thiệp mời Cô/chú/anh/chị tham dự và chia vui với con/em cùng gia đình. Sự hiện diện của cô/chú/anh/chị là niềm vinh hạnh của chúng con/em. 

Cám ơn cô/chú/anh/chị và chúc sức khoẻ.

Tin nhắn mời cưới
Tin nhắn mời cưới

Ngày nay vì bất đắc dĩ bạn phải mời cưới qua điện thoại. Hãy để người khác thấy sự chân thành của mình một cách khéo léo.

Đây là những kinh nghiệm và mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại mà Tony Wedding muốn gửi đến bạn. Dù trong bất kỳ trường hợp nào thái độ chân thành mới chính là mấu chốt quan trọng. Hãy để quan khách cảm nhận được niềm vui và sự trân trọng của bạn thông qua cách mời cưới thông qua điện thoại. Chúc các bạn có một ngày cưới trọn vẹn nhiều niềm vui.

Xem thêm video Pre-wedding tại YOUTUBE 

5/5 - (3 bình chọn)
Xem Thêm
Kế hoạch ngày cưới
CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO 2024

Hãy lập một một kế hoạch tổ chức đám cưới hoàn hảo thật chi tiết để tiết kiệm thời gian, công sức. Hãy xem bài viết dưới đây để chuẩn bị kinh nghiệm cưới tốt nhất cho ngày trọng đại bạn nhé!

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
999+ Mẫu Hoa Cưới Đẹp Và Ý Nghĩa Bó Hoa Cưới

Không chỉ là một món phụ kiện cưới đơn thuần mà những bó hoa cưới đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn làm cho cô dâu trở nên nổi bật hơn trong sự kiện trọng đại của mình.

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
XEM NGÀY CƯỚI HỎI TỐT 2024

Xem ngày cưới là phong tục chọn một ngày để diễn ra đám cưới phù hợp với tuổi của cô dâu, chú rể. Xem ngày cưới hỏi không chỉ là một phong tục của ông cha ta từ ngày xưa.

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI