10 điều cần lưu ý khi chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới Đà Lạt

10 điều cần lưu ý khi chụp ảnh cưới

Sau khi bạn đã có được danh sách vài studio chụp ảnh cưới. Bạn nên đến gặp trực tiếp để được tư vấn và trao đổi xem studio nào phù hợp với bạn nhất. . Họ có thể là những studio nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm nhưng nếu không tạo cho bạn cảm giác thoải mái tự nhiên thì không có lý do gì để bạn thuê họ. Nên nhớ để có được những bức ảnh đẹp thì cảm xúc và sự thoải mái vô cùng quan trọng. . Hãy cùng xem 10 điều cần lưu ý khi chụp ảnh cưới là gì nhé

Chụp ảnh cưới Hồ Cốc
Chụp ảnh cưới Hồ Cốc

1. Ai sẽ chụp ảnh cưới cho bạn?

Khi bạn chọn studio, ngoài những nhân viên tư vấn, thử váy cưới cho bạn. Thì quan trọng nhất là bạn nên biết chính xác người sẽ chụp hình cho bạn. Bạn cần được gặp hoặc nói chuyện với nhiếp ảnh gia đó trước để làm quen, trao đổi thông tin về tính cách, tâm lý cũng như hành trình chụp ảnh để bạn chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trong ngày chụp.

Chụp ảnh cưới Đà Lạt
Chụp ảnh cưới Đà Lạt
Chụp ảnh cưới Đà Lạt
Chụp ảnh cưới Đà Lạt

2. Bạn thích phong cách chụp của studio nào?

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều có thể chụp ở nhiều địa điểm khác nhau như trong phòng hay ngoại cản. Tuy nhiên những bức ảnh của họ sẽ toát lên những phong cách và thần thái riêng. Hãy tham khảo những bộ sản phẩm của studio đó. Chia sẻ phong cách bạn muốn hướng đến để được sắp xếp nhiếp ảnh gia phù hợp.

Ảnh cưới Đà Lạt đẹp
Ảnh cưới Đà Lạt đẹp

3. Hình của bạn sẽ được chỉnh sửa như thế nào?

Chụp ảnh đẹp là 1 chuyện nhưng hình ảnh sẽ không thể hoàn hảo nếu không được chỉnh sửa. Vậy nên kỹ thuật và sự sáng tạo của phòng design cũng quan trọng không kém. Ngoài chỉnh sửa những khuyết điểm trên cơ thể, khung cảnh… thì cũng cần phải có kỹ thuật lên màu, mắt thẩm mỹ để hoàn thành 1 cuốn album thật chỉnh chu và hoàn mỹ.

Ảnh cưới phim trường
Ảnh cưới phim trường

4. Kinh nghiệm và lượng khách hàng của studio?

Studio đã hoạt động bao lâu, có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ không? Họ đánh giá thế nào? Những điều này là bằng chứng thực tế nhất để bạn có thể đặt niềm tin vào studio mình lựa chọn.

Chụp ảnh cưới Phim trường
Chụp ảnh cưới Phim trường

5. Những kiểu tạo dáng, khoảnh khắc nào không thể thiếu?

Ngoài những kinh nghiệm và quy trình cơ bản mà nhiếp ảnh gia thường thực hiện. Bạn nên trao đổi trực tiếp với họ những khoảnh khắc mà bạn muốn lưu lại trong đám cưới như nụ hôn dành cho bố mẹ, cảm xúc của người thân hay những kiểu tạo dáng đặc biệt bạn muốn ở địa điểm chụp prewedding để chắc chắn nhiếp ảnh gia sẽ không bỏ lỡ những điều đó.

Ảnh cưới Đà Lạt đẹp
Ảnh cưới Đà Lạt đẹp
Chụp ảnh cưới Đà Lạt
Chụp ảnh cưới Đà Lạt

6. Gói chụp của bạn có quay phim không? 

Chụp ảnh cưới là một việc hết sức phổ biển trong những năm gần đây. Bên cạnh đó hầu hết những studio ngày nay đều cung cấp thêm dịch vụ quay phim phóng sự cưới hoặc clip behind the scene. Tất nhiên sẽ có tính phí. Nếu bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của mình, có thể cân nhắc những gói combo để tiết kiệm chi phí hơn.

Xem thêm :

9 Ý TƯỞNG ĐÁM CƯỚI LÃNG MẠN NHƯ CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH

Chụp hình cưới Hồ Cốc – Cập nhật xu hướng mới nhất

7. Lưu ý khi chụp ảnh cưới bạn cần chụp ảnh trong bao lâu?

Bạn có thể dự kiến thời gian được bạn muốn chụp ảnh trong bao lâu. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra những những lựa chọn tối ưu nhất với ngân sách của bạn.

Vd đám cưới của bạn chỉ diễn ra trong vòng 1 buổi thì bạn không nhất thiết phải thuê nhiếp ảnh gia cả ngày vì như vậy sẽ khá tốn kém. Hoặc nếu bạn muốn chụp nhiều địa điểm khác nhau thì nên chọn gói chụp cả ngày.

Chụp ảnh cưới Đà Lạt
Chụp ảnh cưới Đà Lạt

8. Bạn sẽ được nhận ảnh sau bao lâu?

Nhìn chung studio cần vài tuần để chỉnh sửa ảnh cũng như bạn cần chờ đợi để nhận được sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên trong vài trường hợp đặc biệt bạn cần hình gấp. Điều này hoàn toàn dựa vào thoả thuận của bạn với Studio. Lưu ý khi chụp ảnh cưới bạn nên thoả thuận việc này trước khi ký hợp đồng. 

Chụp ảnh cưới Đà Lạt
Chụp ảnh cưới Đà Lạt

9. Studio đã có kinh nghiệm chụp ở địa điểm bạn muốn hay chưa?

Đối với chụp hình prewedding, chọn lựa studio đã có kinh nghiệm ở địa điểm đó hay chưa rất quan trọng. Bạn không nên lựa chọn 1 studio chỉ chụp ở Đà Lạt để chụp ở Hồ Cốc. Không phải họ chụp không đẹp những chắc chắn những người có kinh nghiệm sẽ hiểu rõ được những vị trí, thời gian, ánh sáng, góc chụp để buổi chụp được hiệu quả hơn.

10. Lưu ý khi chụp ảnh cưới – chất liệu album

album cưới để lưu và xem cả đời nên chất liệu in rất quan trọng. Hãy đảm bảo chất lượng của vật liệu in album là tốt để dễ bảo quản và không bị phai màu theo thời gian.

Chụp ảnh cưới Phim trường
Chụp ảnh cưới Phim trường
Chụp ảnh cưới Phim trường
Chụp ảnh cưới Phim trường

 

Tony Wedding

📞 Hotline : 0938751151 – 0966667141

💒 Chi nhánh 1 : 511/51 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận

🏪Chi nhánh 2 : 320B Trần Hưng Đạo, P.4, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang