TẤT TẦN TẬT VỀ KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI 

TẤT TẦN TẬT VỀ KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI 

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
29
05 2024

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp khá quan trọng trong hôn nhân, đây không chỉ là dịp để cặp đôi ôn lại những kỷ niệm ngọt ngào mà còn là cơ hội để khẳng định tình yêu và sự gắn bó của cả hai. Vì vậy, dù là mới cưới hay là đã bên nhau vài chục năm thì các cặp đôi cũng không nên bỏ qua ngày kỷ niệm quan trọng này nha. 

Bài viết dưới đây, Tony Wedding sẽ “bật mí” cho các cặp đôi tất tần tật về ngày đặc biệt này, các mốc kỷ niệm cưới và làm sao để ngày này thật ý nghĩa và tuyệt vời nhé!

Kỷ niệm ngày cưới là gì?
Kỷ niệm ngày cưới là gì?

1. Kỷ niệm ngày cưới là gì? Ý nghĩa của lễ kỷ niệm cưới.

Kỷ niệm ngày cưới là dịp đặc biệt để bạn cùng người bạn đời của mình ôn lại chặng đường đã qua, trân trọng hiện tại và cùng nhau nhìn về tương lai xa hơn. Đây không chỉ là một trào lưu hay nghi thức du nhập từ phương Tây mà đây là dịp để hai bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc vợ chồng. Người ta thường ghi dấu ngày kỷ niệm này theo cách riêng của mình hoặc theo mốc thời gian 1 năm, 10 năm hay 15 năm,…

Xem thêm bài viết: 52 LỜI CHÚC KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI HAY, Ý NGHĨA 2024

Kỷ niệm ngày cưới là gì?
Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Tình yêu sẽ là một động lực lớn để cả hai cùng nhau bước đi trong cuộc sống hôn nhân của mình. Mỗi năm khi nhắc lại ngày mà hai bạn chính thức về chung một nhà, bạn sẽ có cảm giác bồi hồi như ngày đầu tiên ấy. Kỷ niệm ngày cưới có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. 

2. Tên gọi của các mốc kỷ niệm cưới

Kỷ niệm ngày cưới không chỉ giúp các cặp đôi ôn lại cảm xúc, xây dựng tình cảm mà các ngày kỷ niệm cưới còn mang một ý nghĩa khác nhau. Ngoài cách tính lễ kỷ niệm cưới theo số năm, các mốc kỷ niệm cưới còn được gọi tên bằng các vật liệu tương ứng:

2.1 Kỷ niệm 1 năm ngày cưới: Đám cưới giấy

Trải qua thời gian một năm về chung nhà, dù không quá dài nhưng đám cưới giấy là dịp rất được các cặp đôi để ý đến. Bởi năm đầu tiên là khoảng thời gian đầy sự thử thách về sự thấu hiểu và đồng cảm của cả hai. Đây sẽ là dịp lý tưởng để cặp đôi cùng nhìn lại những việc đã qua, hâm nóng tình cảm và nhắc nhở nhau về dự định và hành trình phía trước.

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới: Đám cưới giấy
Kỷ niệm 1 năm ngày cưới: Đám cưới giấy

2.2 Kỷ niệm 5 năm ngày cưới: Đám cưới gỗ

Nếu như năm thứ 1 làm kỷ niệm cưới là đám cưới giấy thì kỷ niệm 5 năm ngày cưới được gọi là đám cưới gỗ. Cột mốc 5 năm kỷ niệm thể hiện sự khăng khít, gắn bó và hiểu nhau của các cặp đôi. Người ta ví lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới là đám cưới gỗ bởi lúc này cuộc hôn nhân ấy đã trở nên chắc chắn và bền vững hơn vì cả hai đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống từng ấy thời gian. 

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới: Đám cưới gỗ
Kỷ niệm 5 năm ngày cưới: Đám cưới gỗ

2.3 Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Cặp đôi đồng hành cùng nhau qua 10 năm thanh xuân chắc hẳn đã từng gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Cột mốc 10 năm ngày cưới là dịp quan trọng, ý nghĩa của các cặp vợ chồng. Đây chính là thời điểm để nhìn lại chặng đường đã qua và chuẩn bị tiếp tục cho một hành trình sắp đến.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới - Đám cưới đồng
Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

2.4 Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới thuỷ tinh/ pha lê

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới được gọi là đám cưới thuỷ tinh/ pha lê. Đến thời điểm 15 năm, không khí gia đình không chỉ dành riêng cho hai người nữa. Vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày cưới cặp đôi có thể quây quần bên cạnh con cái và chiêm nghiệm những gì đã trải qua cùng với nhau.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới - Đám cưới thuỷ tinh/ pha lê
Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới thuỷ tinh/ pha lê

2.5 Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Sau hai thập kỷ chung sống cùng nhau, cặp vợ chồng bây giờ đã dành cho nhau sự tin tưởng hoàn toàn, thấu hiểu và có sự đồng điệu với nhau. Đến thời điểm này, một số cặp đôi vẫn giữ được cảm xúc nồng nhiệt yêu thương, còn một số cặp đôi chọn cho mình sự bình lặng, an yên. Nhưng cho dù đôi vợ chồng lựa chọn yêu thương và đồng hành cùng nhau theo cách nào thì cũng đừng quên đi cột mốc kỷ niệm 20 năm để thể hiện sự chân thành với đối phương.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới - Đám cưới sứ
Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

2.6 Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

25 năm chính là dấu mốc cho tình cảm trưởng thành và sự đồng cảm của cả hai vợ chồng. Cảm xúc dành cho đối phương lúc này không chỉ là tình yêu, tình thương mà còn là sự đồng cảm, thấu hiểu của cả hai giống như ánh bạc lấp lánh, nồng ấm. Đám cưới bạc cũng là dịp ý nghĩa để cả hai hâm nóng lại tình cảm bằng những bữa tiệc sum vầy cùng với con cháu.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới - Đám cưới bạc
Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

2.7. Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Có thể nói 30 năm là nửa đời người chung sống cùng nhau. 30 năm là một chặng đường rất dài mà không phải cặp đôi nào cũng có thể vượt qua, vì vậy đây được gọi là đám cưới ngọc trai. Giờ đây, thời điểm này là thời điểm để cả hai dành cho nhau sự biết ơn, niềm trân quý vì đã trao gửi cho nhau 3 thập kỷ cuộc đời.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới - Đám cưới ngọc trai
Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

2.8. Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Trải qua 40 năm chung sống, lúc này cặp vợ chồng đã bước vào tuổi “xế chiều”. Đây là mốc kỷ niệm ngày cưới không phải cặp đôi nào cũng may mắn được trải qua. Kỷ niệm cưới lúc này không chỉ dừng lại ở tình yêu lứa đôi mà còn là hạnh phúc gia đình sum vầy. 

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới - Đám cưới hồng ngọc
Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

2.9. Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Theo quan niệm, vàng là là chất liệu cứng chắc, bền vững với thời gian nên được so sánh với cuộc hôn nhân hạnh phúc. 50 năm chung sống là bằng chứng hoàn hảo nhất cho tình cảm chân thành và bền chặt. 50 năm chung sống là bằng chứng hoàn hảo nhất cho tình cảm chân thành và bền chặt. Lễ kỷ niệm 50 năm ngày cưới thường được con cháu tổ chức dành tặng cho ba mẹ, ông bà.

2.10. Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

Kim cương là vật liệu có độ cứng rất cao, trong sáng và quý hiếm. Chính vì vậy, kim cương dùng để ví như cuộc sống hôn nhân viên mãn kéo dài trong suốt 60 năm. Đám cưới kim cương là mong ước của các cặp đôi khi bước vào đời sống hôn nhân nên luôn mang đến những cảm xúc khác biệt và ý nghĩa nhất. 

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới - Đám cưới kim cương
Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

3. Kỷ niệm ngày cưới nên làm gì?

Tổ chức một bữa tiệc: Nếu cặp đôi không có nhiều thời gian để đi du lịch cùng nhau thì một bữa tiệc cùng nhau cũng là một ý tưởng hay. Tuỳ vào ngân sách mà cặp đôi có thể lựa chọn nơi tổ chức bữa tiệc cùng nhau. Decor một chút cho có không khí lãng mạn cho buổi tiệc này nhé!

Cùng nhau có một chuyển du lịch thú vị: Sau một thời gian chung sống với người mình yêu thương thì cùng nhau có một chuyến du lịch cùng nhau vào dịp kỷ niệm ngày cưới cũng là một ý tưởng hoàn hảo, vừa để nghỉ ngơi, vừa để hâm nóng tình cảm của hai người. Đây cũng là khoảng thời gian mà hai người có thể ngắm nhìn lại những khoảnh khắc thời còn yêu nhau.

TẤT TẦN TẬT VỀ KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI 

Chuẩn bị những món quà đặc biệt dành cho đối phương: Mỗi món quà là những thông điệp ẩn chứa thông điệp khác nhau mà bạn muốn dành cho đối phương. Tuy vậy, không phải ai cũng thích quà việc cần lưu ý là phải hiểu và nắm bắt tâm tư của đối phương, sở thích, mong muốn để món quà ấy thật ý nghĩa. 

Tự tay vào bếp để chuẩn bị một bữa tối lãng mạn: Ý tưởng này sẽ thích hợp cho các bạn nam, hoặc ai ít khi vào bếp. Hãy chuẩn bị thêm nến, hoa và rượu vang để tăng thêm sự lãng mạn nhé.

 

Trên đây là những thông tin xoay quanh lễ kỷ niệm ngày cưới mà cặp đôi có thể tham khảo cho người bạn đời của mình, tạo ra một kỷ niệm ý nghĩa nhất. 

5/5 - (2 bình chọn)
Xem Thêm
KINH NGHIỆM CƯỚI
CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
TOP 12 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

Một mẫu thiệp cưới đẹp thể hiện sự trân trọng dành cho khách mời, gu thẩm mỹ và độ chỉnh chu.

CHUYÊN MỤC : Kế hoạch ngày cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
999+ Mẫu Hoa Cưới Đẹp Và Ý Nghĩa Bó Hoa Cưới

Không chỉ là một món phụ kiện cưới đơn thuần mà những bó hoa cưới đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn làm cho cô dâu trở nên nổi bật hơn trong sự kiện trọng đại của mình.

CHUYÊN MỤC : DỊCH VỤ CƯỚI
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Địa điểm chụp ảnh cưới
BẢNG GIÁ CHỤP HÌNH CƯỚI HỒ CỐC – VŨNG TÀU | ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI HỒ CỐC ĐẸP NHẤT 2024

Sở hữu một vẻ đẹp hoang sơ và đầy thơ mộng cách Sài Gòn chẳng bao xa, Chụp ảnh cưới Hồ Cốc là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cặp đôi sắp cưới khi nghĩ đến việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh biển

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI