8 việc nên làm của con gái trước khi lấy chồng 

Kinh nghiệm cưới

8 việc nên làm của con gái trước khi lấy chồng 

Lấy chồng sớm hay muộn không còn là vấn đề nan giải áp đặt lên con gái đời sống hiện nay. Vì thực tế là chọn đúng người vào đúng thời điểm mới quyết định hạnh phúc của bạn. Nhưng căn bản, để bước vào cuộc sống hôn nhân, bản thân người con gái cần chuẩn bị sẵn sàng và rõ ràng với cuộc sống trước khi cưới. Và để không hối tiếc cuộc sống độc thân trước kia, hãy xem bạn đã được mấy điều sau đây nhé .

Kinh nghiệm cưới
Kinh nghiệm cưới

 

 

Du lịch

Nếu như cả 2 đều thích du lịch thì quá tốt đúng không nào. Khi còn trẻ hãy dành thời gian trải nghiệm thật nhiều nếu như bạn chưa biết mình thực sự muốn gì, thích gì hay phù hợp với điều gì. Càng lớn sự nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ dần mất đi, bao nhiêu việc gia đình sẽ khiến bạn không có thời gian đi tới những nơi mới mẻ hoặc nghỉ dưỡng. Đặt biệt là khi có con, những năm con còn nhỏ bạn hoàn toàn chỉ tập trung cho gia đình. Hãy trãi nghiệm và tận hưởng cùng với người yêu, gia đình hoặc bạn bè.

Kinh nghiệm cưới
Kinh nghiệm cưới

Tiền tiết kiệm

Bất kì việc gì cũng nên chuẩn bị sẵn một ít tiền tiết kiệm để phòng thân.  Tin tưởng và yêu thương chồng, điều mà bất kì người vợ nào cũng cần có. Tuy nhiên, đôi khi có những việc cá nhân bạn phải tự giải quyết hoặc nếu một ngày cả hai không còn hạnh phúc như thời quen nhau thì sao? Tin tưởng không đồng nghĩa với việc phó mặc cuộc đời mình vào tay người khác. Dành cho mình một khoản tiết kiệm phòng hờ khi có chuyện không hay là điều nên làm.

vẫn dư khả năng để lo cho cuộc sống, thì bạn có thể yên tâm 1 phần. Nhưng nếu không thì sao? Việc phụng dưỡng ba mẹ thực tế bạn luôn phải làm cả trước và sau khi cưới. Tuy nhiên 2 vợ chồng nên thoả thuận với nhau về khoản này, hãy chứng tỏ bạn là người con và người vợ tinh tế để cân đối việc vợ chồng và ba mẹ nhé. 

Mối quan hệ cũ

Dù là bất kì ai thì việc dứt khoác với người cũ là việc nên và phải làm.  những mối quan hệ cũ, hãy giải quyết thật gọn gàng, dứt khoát khi đã không còn tình cảm. Sự dây dưa sẽ khiến bản thân thêm mệt mỏi. Chắc chắn rằng bạn không muốn một ngày đẹp trời trong tương lai người chồng thân yêu của bạn phải tức điên lên vì sự ghen tuông chứ?

Kinh nghiệm cưới
Kinh nghiệm cưới

Học nấu nướng

Không phải việc nấu nướng chỉ riêng phụ nữ, mà đàn ông cũng phải học cách nấu nướng để chia sẻ cùng vợ. Nhưng đối với con gái hoàn toàn không biết nấu nướng là chuyện khác. Nếu cả người chồng sắp cưới cũng không biết bếp núc, khả năng lớn là sẽ gây ra xung đột vì không ao có thể ăn mãi thức ăn nấu sẵn bên ngoài. Dù nếu bạn có điều kiện để thuê người làm việc đó, nhưng đôi khi tạo bất ngờ cho chồng, chuẩn bị 1 bữa ăn đơn giản cũng sẽ hâm nóng lại tình cảm của hôn nhân. 

Chụp ảnh cưới Sài Gòn
Chụp ảnh cưới Sài Gòn
Chụp ảnh cưới Sài Gòn
Chụp ảnh cưới Sài Gòn
Chụp ảnh cưới Sài Gòn
Chụp ảnh cưới Sài Gòn

Xem thêm

DỊCH VỤ CHỤP ẢNH CƯỚI SÀI GÒN CÓ GÌ?

Album phóng sự cưới 2021 mới nhất

Có công việc riêng mà mình yêu thích

Nếu trước khi cưới bạn có công việc ổn định và yêu thích. hãy cố gắng giữ công việc đó dù kết hôn và sinh em bé. Việc này cũng đảm bảo thu nhập cùng với chồng gips cuộc sống đỡ áp lực hơn. 

Chụp ảnh cưới Sài Gòn
Chụp ảnh cưới Sài Gòn

Yêu thương bản thân

Tập thói quen yêu thương và chăm sóc bản thân trước khi chăm sóc người khác. Việc bạn đối xử với bản thân như thế nào thể hiện được bạn đủ khả năng yêu thương người khác ra sao. Nếu như là chính mình mà bạn có không thể chăm sóc tốt thì chẳng người đàn ông nào dám xây dựng “tổ ấm” với bạn.

Cuộc sống có nhiều áp lực khiến cơ thể và tâm lý con gái không phải lúc nào cũng ổn định, do đó bạn tự chuẩn bị hành trang riêng cho mình khi chuẩn bị bước vào cuộ sống hoàn toàn mới trong đó có cả tình yêu và trách nhiệm.

TONY WEDDING

CN Sài Gòn | 43-45 đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

CN Tiền Giang | 320B Trần Hưng Đạo, P.4, TP. Mỹ Tho

093.87.511.51 | 08.9898.1151 | 096.666.7141