Cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt 2019 ?

Cần chuẩn bị gì khi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt 2019 ?

Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
08
12 2018

Trong 2 năm trở lại đây, chụp ảnh cưới Đà Lạt đã trở thành sự lựa chọn đầu tiên của các cặp đôi sắp cưới. Nhiều cặp đôi thường chọn Đà Lạt để thực hiện 1 album cưới cũng như video cưới để đời thật lung linh. Tuy nhiên, để tìm được một studio chụp hình cưới phù hợp, không phải dễ dàng. Mình đã thử tìm trên mạng các bài viết liên quan đến kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt nhưng chỉ là những bài từ năm 2000,2001 đến năm nay 2019 mình sẽ chia sẻ 1 chút quan điểm của mình về việc chụp ảnh cưới tại Đà Lạt năm 2019 cần những gì.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về chụp ảnh cưới Đà Lạt mới nhất : 

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt 2019
4 ĐIỀU NÊN BIẾT KHI CHỤP ẢNH CƯỚI ĐÀ LẠT 2019
TONY STUDIO CHỤP HÌNH CƯỚI ĐÀ LẠT ĐẸP 2019
Tổng hợp một số địa điểm chụp ảnh tại Đà Lạt

Khi bạn chuẩn bị làm đám cưới có rất nhiều chuyện khiến bạn phải lo nghĩ và tính toán từ trước và chụp hình ngoại cảnh là một trong những công việc mà bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước. Một album ảnh cưới đẹp sẽ là bước khởi đầu tốt cho mọi việc đằng sau nó sắp diễn ra.

Thực sự để nói về thị trường chụp ảnh cưới bây giờ, theo hiểu biết của mình thì mình xin phép được sử dụng từ “hên xui” là nhiều.

  • Hên : Bạn chọn đúng một ngày nắng đẹp chan hoà, cả buổi chụp diễn ra trong không khí vui vẻ…Bạn tìm được một địa chỉ chụp ảnh vừa đẹp và  uy tín như những gì mà tiệm đó đã quảng cáo và hứa hẹn. Tỷ lệ “hên” chiếm khoảng 58% theo thống kê từ các trang mạng lớn chuyên về cưới hỏi đánh giá và xếp hạng, cũng như từ phía review các cặp dâu rể sau khi đã thực hiện một album ảnh cưới tại một tiệm nào đó. Vì vậy hãy xem thật kỹ các review của các cặp đôi sau ngày chụp không chỉ là từ những đánh giá bằng chữ ( vì cái đó ai cũng ” tự sướng ” được ) mà hãy hỏi ý kiến hoặc xem những video đánh giá studio/ekip trong ngày chụp.
  • Xui : Ảnh xấu không giống như những gì đã hứa hẹn, quảng cáo rùm beng trên mạng. Thái độ phục vụ của một số thành viên trong ekip không được nhiệt tình, thiếu tôn trọng khách hàng. Nếu như 2 yếu tố mà mình vừa kể studio đó đáp ứng tốt thì có lẽ là phần chi phí phát sinh quá cao vượt quá ngân sách của bạn đã tính trước từ đầu. Rồi chúng ta thỉnh thoảng vẫn thấy chuyện chuyên mục “bóc phốt” xuất hiện khắp nơi….

DJI 0642 1

TUA08667
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt

TUA08325 TUA00896

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

Mình chỉ đề cập đến studio mà không đề cập đến freelancer là vì Freelancer có thể chụp đẹp nhưng uy tín thì mình không dám đảm bảo. Nếu bạn thuê một freelancer rủi ro bạn sẽ gặp phải đó là thời gian nhận hình rất lâu bởi vì họ vừa là thợ chụp hình vừa đảm nhiệm việc làm hình, thiết kế album, đi in hình nên thời gian của họ sẽ không có nhiều để ngồi một chỗ chỉnh hình cho bạn xong sớm được đâu…..Và xu hướng studio ảnh cưới năm 2019, các freelancer chụp đẹp đã cùng hợp tác với những studio uy tín có đội ngũ chuyên nghiệp support để có thể mang lại những gì tốt nhất cho các cặp đôi.

DJI 0742 TUA04905 TUA03085 TUA02889 TUA04573

Vậy studio chụp ảnh cưới thế nào là uy tín ? Làm sao để nhận biết được ?

CÓ WEBSITE HAY KHÔNG ?
  • Studio có website hay không : Facebook thì dễ tạo, đến một học sinh cấp 2 cũng có thể tạo được 1 fanpage cá nhân hoành tráng nhưng để sở hữu một website không phải là một chuyện dễ dàng. Chỉ những studio có sự đầu tư quan tâm nhất định mới có thể làm việc này. Việc xây dựng một website thể hiện sự đầu tư nghiêm túc trong công việc kinh doanh của studio. Nó không phải là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn nhưng là là một dấu hiệu nhận biết quan trọng.
  • Fanpage chất lượng uy tín : Thể hiện qua tổng số lượt like, đây là thể hiện đầu tiên đập vào mắt chúng ta khi vào nghiên cứu : Những page có khoảng trên 10k like đáng tin tưởng để chúng ta lựa chọn.
DJI 0988 2
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt
TAO8034
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt

Tony studio chụp ảnh cưới đẹp Đà Lạt TUA05310

CHI PHÍ CHỤP ĐÀ LẠT khoảng bao nhiêu ?

Cách đây khoảng 10 năm trước thì mỗi khi nghĩ đến chuyện chụp ảnh cưới ở Đà Lạt mọi người vẫn thường lắc đầu ngán ngẩm vì chi phí thực hiện quá cao cho dù dâu rể có mê Đà Lạt đến mấy.

Mười năm sau mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn, giá chụp ảnh cưới Đà Lạt cũng vừa với túi tiền. Ngày nay khách hàng vừa đi chụp ảnh cưới vừa kết hợp như một chuyến đi du lịch.

Hãy chọn 1 studio mà bạn có thể gặp trực tiếp các tư vấn viên hoặc ekip sẽ thực hiện bộ ảnh cưới Đà Lạt cho bạn để được tư vấn rõ ràng. Thậm chí bạn cũng phải thử make up , tham khảo các tone màu ảnh với các bạn designer trước khi quyết định đặt niềm tin cho bộ ảnh cưới vào studio đó. Nếu bạn ở Sài Gòn thì hãy chọn 1 studio có cung cấp gói ảnh cưới Đà Lạt nhưng trụ sở đặt tại Sài Gòn vì như vậy sẽ tiên hơn khi làm việc. Bạn không chỉ có chụp ảnh mà còn phải thử váy, chỉnh sửa album, chọn hình, đặt biệt nếu bạn đặt dịch vụ trọn gói tại 1 studio thì dĩ nhiên sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều với việc bạn chụp ảnh cưới 1 chỗ, thuê váy ngày cưới 1 chỗ, quay phim ngày cưới 1 chỗ khác.

  • Chi phí STUDIO ở TPHCM để thực hiện album ảnh cưới Đà Lạt dao động từ 15 – 25 triệu

xem thêm : Chương trình ưu đãi mới nhất gói ảnh cưới Tony Wedding / ưu đãi đến 10 triệu đồng

TAO4287 1

 

ảnh cưới đà lạt đẹp 2019
ảnh cưới đà lạt đẹp 2019
ảnh cưới đà lạt đẹp 2019
ảnh cưới đà lạt đẹp 2019

TAO8732 1 TUA01770 TUA01335 TUA07718

VỀ ĐỊA ĐIỂM .

Những bạn chưa có cơ hội lên Đà Lạt chơi , du lịch sẽ không có nhiều cơ hội để biết đến những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt, các bạn chủ yếu là biết qua 1 số bài báo giới thiệu về Đà Lạt, hoặc nghe bạn bè kể lại … chính vì vậy sẽ rất khó để cho các bạn lựa chọn được những địa điểm chụp ảnh cưới. Còn những ai đã từng đến Đà Lạt để du lịch thì mình đảm bảo là trong đầu những bạn ấy đã có sẵn một vài ý tường để chụp ảnh cưới đẹp rồi.

Đà Lạt nếu có thể chụp được hết thì càng tốt vì mình đếm sơ sơ cũng phải cả chục địa điểm, có những địa điểm cũ như Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu, có cả những địa điểm mới ở một số nơi đi xa trung tâm 1 chút như Đồi Chè Cầu Đất,Cẩm Tú Cầu, đồi cỏ hồng, thác ankoret ….

Trước khi đi chụp bạn phải tham khảo trước những địa điểm chụp đó, nếu làm việc với những studio bạn nên đề nghị để họ cho bạn lịch trình của buổi chụp, bạn dựa vào đó để lựa chọn và sắp xếp kế hoạch, có những studio nếu bạn không để ý thì họ sẽ chỉ chụp cho bạn vài địa điểm quanh quanh quen thuộc của Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Vườn Hoa Đà Lạt, Thung lũng tình yêu… ý kiến của riêng mình thì đằng nào chúng ta cũng chụp 1 lần nên chụp được càng nhiều càng tốt . Bạn lưu ý khi tìm hiểu về lịch trình chụp tại studio phải hỏi thật kỹ có phát sinh chi phí hay không nếu bạn muốn chụp thêm địa điểm tại Đà Lạt ???

xem thêm : Tony Wedding cam kết không phát sinh thêm chi phí khi chụp thêm các địa điểm trong ngày

TAO7597 DJI 0201 38779235 10156627005968988 8310753325393903616 o 1 1

CHỤP ẢNH CƯỚI ĐÀ LẠT VÀO THỜI GIAN NÀO ?

Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng thì có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô nó cũng như kiểu khí hậu ở HCM vậy, cũng mưa từ tháng 5 đến tháng 9, và mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4. Nếu đi vào mùa mưa bạn sẽ gặp một số bất lợi vì khí hậu Đà Lạt đã lạnh sẵn, gặp mưa có thể bạn sẽ bị cảm lạnh, chưa kể đến nếu chụp vào mùa mưa thì những điểm chụp xa trung tâm bạn sẽ gặp khó khăn về đi lại, ở những con đường chưa được trải nhựa mà vẫn còn đất đỏ sẽ làm cho xe của bạn khó đi lại và điều nữa đó là quần áo cô dâu chú rể sẽ bị bẩn lấm lem.

Thời điểm tốt nhất là từ tháng 9-12 để bạn có thể đi chụp, nó vừa sạch sẽ và Đà Lạt cũng đẹp vì vào dịp này một số loại hoa mới nở, chụp ảnh cưới thì hết ý. Tầm này cũng là thời gian rộn ràng khi mà cô dâu chú rể đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhiều, bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi đi chụp ảnh, như vậy hóa ra lại vui khi cũng có nhiều người đi chụp như bạn, đâm ra thoải mái tự tin hơn ý chứ .

Chụp ảnh cưới Đà Lạt 1 ngày có kịp không ?

Đà Lạt tuy nhỏ so với HCM những thời gian chạy đi chạy lại cũng không phải là ngắn vì thế chụp mỗi buổi một địa điểm là được. Nếu bạn dậy sớm thì sẽ trang điểm sớm lúc 2 giờ sáng và bắt đầu lịch trình lúc 4-5h như vậy bạn sẽ chụp thêm được cảnh bình minh tại 1 địa điểm. Thêm buổi tối bạn có thể đi dạo để bắt những khoảnh khắc tự nhiên cùng ánh đèn lung linh huyền dịu.

TAO5035
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt
TAO5237
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt
TAO5255
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019
TAO5750
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019
TAO7118
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019
TAO7310
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019

TAO7607 TAO7697 TAO7944 TAO7969

TAO8322
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019

Nên chọn studio hay freelancer để chụp ảnh cưới ?

Có nên chụp ảnh với Freelancer hay không thì mình cũng nói luôn, cái đó tùy ở bạn vì cũng nhiều freelancer làm việc rất chuyên nghiệp, nhưng cũng có nhiều thợ trẻ tuổi vào nghề nửa vời, mua máy để chụp chơi chơi nên nhiều khi cho hình ảnh xấu, và cái nữa chắc các bạn chưa biết nhiều đó là Freelancer họ vừa chụp vừa phải làm hình, rồi nhiều việc khác nữa nên giao ảnh cho các bạn sẽ rất lâu, không như các bạn nghĩ. có khi bạn phải chờ rất rất lâu mới có hình của bạn.

DJI 0755
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019
DJI 0860
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019

DSC00203 DSC00521 DSC00685 DSC01017 DSC01186 KEM01271

TNW02227
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019
TNW06885
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019
TNW07320
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019
TNW08863
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới Đà Lạt 2019

TNW08951

Trên đây là mình chia sẻ một chút kinh nghiệm để bạn đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt, về sức khỏe, bạn nên giữ sức khoẻ của bạn thật tốt trong những ngày chuẩn bị đến Đà Lạt để chụp ảnh, chuẩn bị áo ấm hay thuốc uống cần thiết vì có thể sự chênh lệch, khau nhau về nhiệt đó sẽ làm cho bạn bị ốm, bị bệnh nó ảnh hưởng đến buổi chụp rất nhiều. Mình chúc các bạn thật tươi tắn để có được 1 album ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt nhé !.

BẠN ĐÁNH GIÁ GIÚP TONY NHÉ!
Xem Thêm
KINH NGHIỆM CƯỚI
CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
Nên Chụp Ảnh Cưới Trước Bao Lâu Là Hợp Lý – Xu hướng 2023

Nếu có khả năng sắp xếp lịch làm việc, các cặp đôi nên xem xét việc chụp ảnh cưới vào các ngày trong tuần thay vì cuối tuần. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tránh được tình trạng đông đúc, chật chội và không cần phải xếp hàng tại các địa điểm chụp ảnh cưới.

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
BẢNG GIÁ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI TPHCM – MỚI NHẤT 2023

Diamond Place II là nhà hàng tiệc cưới ngụ tại quận Tân Bình với sức chứa lên đến 3.500 khách mời. Nơi đây được biết đến với không gian vừa đủ, nhiều sảnh đẹp, thức ăn ngon và giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều cặp đôi.

CHUYÊN MỤC : Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
KINH NGHIỆM CƯỚI
Kinh nghiệm ngày cưới
25+ Cách phối đồ đôi chụp ảnh cưới đẹp, xu hướng mới 2023

Nếu bạn và người yêu là người yêu thích sự trẻ trung và năng động thì hãy suy nghĩ ngay đến việc lựa chọn cho mình những bộ trang phục thể hiện cá tính khi phối đồ đôi để chụp ảnh cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI