CHUYÊN MỤC : KINH NGHIỆM CƯỚI
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Kinh nghiệm cưới viết bởi Tony Wedding
22
10 2021

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

Rất nhiều các cặp đôi cảm thấy bỡ ngỡ và lúng túng khi chuẩn bị cho đám cưới. Nguyên nhân là do không có kinh nghiệm cưới nên không biết bắt đầu từ đâu. Đối với những cặp đôi sắp kết hôn thì quả thật sẽ có rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho ngày cưới của mình. Đặc biệt, có những việc cần phải chuẩn bị từ rất sớm, thậm chí là trước ngày diễn ra đám cưới tận 5 – 6 tháng. Hãy lập một một kế hoạch tổ chức đám cưới hoàn hảo thật chi tiết để tiết kiệm thời gian, công sức. Hãy xem bài viết dưới đây để chuẩn bị kinh nghiệm cưới tốt nhất cho ngày trọng đại bạn nhé!

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Phóng sự cưới

1. Thời gian bắt đầu chuẩn bị nào là thích hợp nhất?

Nếu bạn đã có kế hoạch tổ chức đám cưới từ lâu thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu là 6 tháng. Vì để có một đám cưới hoàn hảo, bạn cần đặt nhà hàng, chụp ảnh cưới, lễ hỏi…

1.1 Thông báo dự định đám cưới với 2 bên gia đình

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Phóng sự cưới

Cưới hỏi không phải là việc của 2 người mà liên quan đến 2 gia đình và họ hàng. Sau khi 2 bạn đã quyết đinh về chung một nhà hãy thông báo với gia đình về dự định.

Trước ngày cưới hoặc lễ hỏi bạn có thể là lễ dạm nối. Đây là cơ hội để 2 bên thống nhất kế hoạch cưới hỏi, trao đổi, chia sẻ kế hoạch cưới. Ngoài ra, kinh nghiệm cưới hỏi của những người lớn tuổi cũng rất quý giá mà chúng ta phải học hỏi.

1.2 Lập kế hoạch tổ chức đám cưới

Sau khi 2 bên gia đình gặp mặt thì bạn cần có kế hoạch tổ chức đám cưới chi tiết hơn. Theo kinh nghiệm cưới của Tony, bạn nên chọn được ngày tốt tham khảo nhà hàng trước. Sau đó là chụp ảnh cưới trước đám cưới ít nhất 3 tháng.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Kế hoạch tổ chức đám cưới

Xem thêm:

ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CƯỚI ĐÀ LẠT MỚI NHẤT 2020

Kinh nghiệm để có bộ ảnh cưới Đà Lạt đẹp

1.3 Sửa sang nhà cửa

Nếu bạn muốn có một đám cưới hoàn hảo với không gian đẹp hoặc mới mẻ. Hãy bắt tay sửa sang lại nhà cưới sớm như sơn lại nhà, dọn dẹp vườn xung quanh.

Bạn cũng nên lưu ý đầu tư cho phòng ngủ riêng, mọi thứ phải mới mẻ, gọn gàng trong ngày cưới.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Chụp ảnh cưới Sài Gòn

2. Lập ngân sách tổ chức đám cưới

Sau đây Tony sẽ liệt kê giúp bạn danh sách những điều cần làm trong ngày cưới:

 • Sính lễ:
  • Nhẫn cưới
  • Bộ trang sức cưới
 • Mâm quả cưới
 • Tiền nộp tài
 • Tiền thiệp cưới
 • Tiền thuê xe: (xe hoa, xe đưa rước dâu cho họ hàng, nhà gái)
 • Tiền trang phục cho cha mẹ: (áo dài, vest)
 • Tiền đội bưng quả
 • Tiền dựng rạp tại gia, trang trí
 • Tiền tiệc cưới
 • Tiền dịch vụ quay chụp ảnh cưới
 • Tiền dịch vụ quay chụp ngày cưới
 • Các chi phí phát sinh khác
 • Tiền trang điểm, váy cưới cô dâu

2.1 Lên danh sách khách mời

Liệt kê danh sách bạn bè của bạn và bố mẹ theo thứ tự. Ví dụ như bạn cấp 1, cấp 2, cấp 3, đại học, đồng nghiệp đi làm, bạn bè ngoài xã hội, họ hàng nội, ngoại, v..vv. Việc lên danh sách khách mời từ sớm sẽ rất có ích bởi bạn tránh được trường hợp mời thiếu những người thân quen.

Cách lập danh sách khách mời đám cưới bằng file excel là lựa chọn hàng đầu để dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi cũng như sau này có thể lưu lại số tiền mừng của khách một cách thuận tiện.

2.2 Đặt địa điểm tổ chức đám cưới – Chọn thực đơn

Hãy chọn nơi tổ chức đám cưới trước khi chụp ảnh cưới, ví dụ bạn tổ chức tại nhà hàng bạn phải cần biết nhà hàng yêu cầu những gì để trao đổi với bên chụp ảnh cưới.

Tùy theo số lượng khách, vị trí và ngân sách cưới mà bạn sẽ có những lựa chọn về địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp.

Nếu khách nhà bạn quá nhiều mà bạn lại chọn 1 nhà hàng có không gian chật, thì thực sự sẽ đem lại cảm giác vô cùng bất tiện cho khách. Ngược lại, nếu khách quá ít mà bạn chọn 1 nhà hàng có sảnh rộng thì vô tình làm buổi tiệc cưới của mình trở nên trống trải.

Hiện nay, với phong cách hiện đại của giới trẻ. Thì địa điểm tổ chức đám cưới không còn thu hẹp ở nhà hàng, khách sạn, mà còn mở rộng ra cả quán bar, bãi biển, sân vườn, hồ bơi v..vv.

Bên cạnh đó, việc chọn thực đơn cũng không kém phần quan trọng. Tùy vào ngân sách đám cưới của bạn mà mỗi bàn có thể giao động từ 1,5 triệu đến 4 triệu. Tuy nhiên, dù là mức giá tiền bao nhiêu thì cũng nên có sự lựa chọn món ăn sao cho hợp lí, bắt mắt, ngon miệng, tránh lãng phí.

2.3 Chọn địa điểm chụp ảnh cưới và chụp ảnh cưới

Nếu bạn không lo lắng nhiều về ngân sách cưới, muốn có bộ ảnh thật đẹp. Hãy chọn những nơi như Đà Lạt, Hồ Cốc, Vĩnh Hy… So với những địa điểm khác thì Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiều cảnh đẹp, chi phí rẻ. Với không gian và thời tiết ôn hòa như vậy, Đà Lạt được coi là thiên đường của việc chụp ảnh cưới. Đừng bỏ lỡ chụp ảnh cưới Đà Lạt bạn nhé.

Nhưng ngược lại, bạn cần tiết kiệm về chi phí chụp ảnh cưới hoặc không có thời gian đi xa. Một bộ ảnh cưới tại Studio hoặc Phim trường cũng đủ lung linh rồi ạ. Tại Tony, gói chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc đang được rất nhiều cô dâu chú rể quan tâm. Bạn sẽ có một bộ ảnh cưới đẹp, nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng đầy lãng mạn đúng chất Hàn Quốc.

 

Lưu ý đặt biệt là bạn nên tham khảo trực tiếp studio để tham khảo sản phẩm cũng như dịch vụ. Nhưng nếu qua lời giới thiệu từ người thân, bạn bè và đã tham khảo đủ bạn có thể BOOK GÓI ONLINE.

4. Có nên tham khảo trọn gói ngày cưới?

Câu trả lời là có! Mặc dù những dịch vụ sẽ có nhiều đơn vị cung cấp khác nhau nhưng cũng theo trọn gói ngày cưới. Tại Tony Wedding, khách hàng được hỗ trợ tốt nhất nếu như book trọn gói chụp Pre wedding và ngày cưới.

Trọn gói ngày cưới tại Tony Wedding rất nhiều lựa chọn về gói chụp cũng như ngày cưới. Các gói dựa vào nhu cầu của từng người về kinh phí, sức khoẻ, thời gian…

Đặc biệt, khi sử dụng trọn gói bạn sẽ nhận được những ưu đãi tốt nhất. Bạn có thể đặt gói chụp trước, giữ giá tốt nhất trong năm để đến thời gian thích hợp nhất chụp hình sau.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Chụp ảnh cưới Vũng Tàu

3. Trước đám cưới 2 tháng

3.1 Album ảnh cưới hoàn thiện

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Ảnh cưới mới nhất 2020

Bạn phải đảm bảo có tất cả sản phẩm album cưới, video pre wedding cưới hoàn thiện trước 1 tháng. Vì có rất nhiều thứ phải lo lắng, hãy dành thời gian đó cho công việc khác.

Bạn cần hình ảnh sớm để sử dụng cho ngày cưới và nhà hàng để chuẩn bị tốt nhất cho ngày trọng đại.

3.2 Đặt in thiệp cưới, viết thiệp cưới

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều mẫu mã độc đáo cho bạn lựa chọn. Hãy để khách mời cảm thấy thích thú với tiệc cưới của bạn khi chỉ mới cầm tấm thiệp cưới trên tay.

Bạn nên đặt thiệp cưới trước 2 tháng bởi việc viết thiệp và gửi thiệp tốn khá nhiều thời gian. Đối với những bạn bè ở xa không thể gửi thiệp tận tay, bạn có thể lấy file ảnh của studio thiệp cưới để gửi qua mạng cho bạn bè của mình. Thật tiện lợi phải không nào? Nhưng đừng quên, hãy gửi lời cảm ơn đến những vị khách xa xôi mà bạn không thể đưa thiệp tận tay nhé.

TOP 12 ĐỊA CHỈ IN THIỆP CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

3.3 Mua nhẫn cưới và trang sức cưới

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Địa điểm chụp hình cưới Đà Lạt

Đối với dòng trang sức cưới thì hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chất liệu đa dạng, phong phú như vàng, vàng trắng, bạc, kim cương. Do đó, tùy vào tình hình kinh tế và ngân sách dự trù, bạn có thể chọn cho mình những món trang sức phù hợp.

KINH NGHIỆM CHỌN MUA NHẪN CƯỚI ĐẸP SÀI GÒN

Các cặp đôi đi lựa nhẫn cưới cùng nhau hãy nhớ những điều sau đây:

1.Loại nào thích hợp nhất?

Thông thường loại vàng chủ yếu là 24k, 18k, 14k, 10k hay vàng trắng. Loại vàng 14k nghĩa là hàm lượng vàng chiếm 58,5%; 18k hàm lượng vàng 75%. Thực ra hàm lượng vàng không ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài. Nó chỉ có ý nghĩa về giá trị. Nhẫn cưới là một vật kỷ niệm thiêng liêng, không dùng để bán nên không cần quan tâm nhiều đến giá trị. Vì vậy vàng 14k là lựa chọn hợp lý nhất.

2. Kích cỡ cũng rất quan trọng bạn nhé

Chú ý đến size của chiếc nhẫn có phù hợp không. Có một bí quyết nhỏ đó là không nên mua và thử đeo nhẫn vào buổi sáng lúc cơ thể bạn đang còn giữ muối và nước từ tối hôm trước hoặc khi bạn vừa tập thể dục thể thao xong, lúc này có thể ngón tay của bạn hơi to hơn bình thường đấy. Hay khi thời tiết đang rất lạnh hoặc rất nóng cũng vậy, thân nhiệt bạn thay đổi tất nhiên cũng phần nào ảnh hưởng đến ngón tay của bạn.

3. Có nên mưa loại nhẫn có hình dáng lạ?

Lựa chọn những chiếc nhẫn không bị lỗi thời. Bạn có thể không ngại sự khác biệt để chọn mua cho mình một cặp nhẫn cưới thật lạ. Nhưng phải tin tưởng rằng bạn vẫn muốn đeo chiếc nhẫn đó sau rất nhiều năm, chiếc nhẫn sẽ cùng bạn đi khắp nơi và luôn luôn hiện hữu trên ngón tay của bạn.

Lưu ý chất lượng và giá cả nhẫn cưới. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu biết về những ký hiệu trên chiếc nhẫn có ý nghĩa như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn tường tận về chất lượng của chiếc nhẫn đó. Nó có đúng với những gì mà người bán nói với bạn không.

Nếu không có nhiều tiền thì bạn nên chọn mua vào thời điểm những ngày Valentine, 8/3, 20/10. Các dịp mà các cửa hàng có các chương trình khuyến mãi giảm giá để tiết kiệm được một khoản tiền nhé.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Địa điểm chụp ảnh cưới Đà Lạt đẹp

3.4 Trang trí gia tiên

Chú ý nhất trong việc trang trí gia tiên không chỉ là mẫu mã đẹp.  Bạn còn nên hỏi kĩ về giá cả các dịch vụ kèm theo như rạp ngoài sân để ăn uống, bàn ghế dành cho hai họ, bàn quả, ly, tách, ấm trà, bình rượu, bình hoa, ghế phát sinh, v..vv.

Thông thường sẽ có nhiều nơi bao trọn gói. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may chọn phải những nơi kém uy tín thì sau này chi phí cho những thứ phát sinh sẽ rất cao.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Ảnh phóng sự cưới đẹp
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Ảnh phóng sự cưới đẹp

4. Trước đám cưới 2 tuần

4.1 Thử váy cưới, vest cưới, đồ phù dâu

Trong kế hoạch tổ chứ đám cưới bạn chỉ nên thử trang phục cưới trước 2 tuần. Vì Studio trang phục như váy, vest sẽ liên tục về mẫu mã mới. Việc thử trang phục trước 2 tuần sẽ nhiều lựa chọn nhất cho bạn.

Tại Tony Wedding với hàng trăm mẫu váy cưới đẹp mã đa dạng, đẹp mắt từ cổ điển đến hiện đại. Hãy thoải mái lựa chọn và trở thành những cô dâu, chú rể xinh đẹp nhất bạn nhé.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Ảnh phóng sự cưới đẹp
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Ảnh phóng sự cưới đẹp

4.2 Đặt, chọn món tiệc tại nhà và mời thiệp

Chậm nhất trước 2 tuần bạn phải kết thúc việc mời thiệp cưới.

Các công việc như đặt, chọn món khi làm tiệc tại nhà bạn có thể đặt các dịch vụ để họ chuẩn bị giúp bạn.

Theo phong tục, nếu bạn muốn mời ai đó tham gia lễ rước dâu thì bạn nên đến nhà thăm hỏi trước hoặc gọi điện thoại trước. Một số nơi còn có lễ xuất giá trước đám cưới 1 ngày để mời tất cả họ hàng.

27 MẪU THỰC ĐƠN ĐÁM CƯỚI 3 MIỀN NAM, TRUNG, BẮC

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Ảnh phóng sự cưới 2020
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO
Ảnh phóng sự cưới 2020

5. Trước đám cưới 1 ngày

Bạn nên xem lại kế hoạch đám cưới một lần nữa xem còn sơ sót bước nào không. Xác nhận lại với tất cả bên dịch vụ hỗ trợ ngày cưới về địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Trước đám cưới 1 ngày bạn cần làm là làm đẹp chăm sóc da mặt, móng tay. Ăn uống đầy đủ vì có thể ngày cưới bạn sẽ bận đến nỗi cả ngày không ăn được gì đấy!

Dành thời gian để tâm sự với bố mẹ và người thân trong gia đình bạn nhé! Cảm ơn bố mẹ vì đã nuôi dạy bạn nên người.

Chúng tôi hiểu đời người đám cưới một lần vì thế hãy để Tony lưu giữ lại những khoảnh khắc tốt đẹp nhất cho bạn.

Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Tony Wedding để được nhận tư vấn miễn phí và hưởng các ưu đãi khuyến mãi bạn nhé!

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

Xem Thêm
KINH NGHIỆM CƯỚI
XU HƯỚNG CHỤP ẢNH CÔ DÂU ĐƠN NGHỆ THUẬT

Nhiều cô gái muốn lưu trữ lại thanh xuân đẹp nhất của mình, cùng tham khảo album cô dâu đơn được Tony thực hiện bạn nhé.

KỶ NIỆM ĐÁM CƯỚI VÀNG LÀ BAO NHIÊU NĂM?

Kỷ niệm đám cưới vàng, bạc, kim cương là bao nhiêu năm? Cách tổ chức kỷ niệm đám cưới như thế nào?

TIỆC BÁO HỶ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC BÁO HỶ

Tiệc báo hỷ nhằm thông báo với họ hàng, bạn bè khi mà khoảng cách địa lý khiến nhiều người không chung vui được trong lễ thành hôn.

ĐẶT LỊCH HẸN